Sàn giao dịch tiền điện tử FTX dịch chuyển Hồng Kông qua các biện pháp quản lý chặt chẽ hơn

.

Sàn giao dịch phái sinh FTX đã khiến Hong Kong không thân thiện với tiền điện tử cho Bahamas do các chính sách quản lý khắc nghiệt của các cơ quan chức năng.

Tin đồn đã lan truyền rằng địa điểm giao dịch phái sinh tiền điện tử phổ biến FTX đã chuyển từ Hồng Kông đến Nassau ấm áp và đầy nắng, thủ đô của Bahamas, vì họ thân thiện với các doanh nghiệp liên quan đến tiền điện tử hơn là chính quyền HK.

Tin tức được chia sẻ bởi nhà báo tiền điện tử Trung Quốc Colin Wu.

FTX thiết lập trước sự hiện diện hợp pháp ở Bahamas

Vào ngày 20 tháng 9, một thông cáo báo chí được đưa ra cho biết một công ty con của FTX, FTX Digital Markets, đã nhận được đăng ký từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch địa phương. Điều này có khả năng mang lại nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp tiền điện tử và cho phép họ — cụ thể là các sàn giao dịch tiền điện tử — mở rộng theo cách thức được hợp pháp hóa.

Cựu giám đốc OTC tại Alameda Research, Ryan Salame, được thuê làm Giám đốc điều hành của công ty con FTX.

Trung Quốc cấp một cuộc đàn áp tiền điện tử lớn khác

Đầu ngày hôm nay, hai tài liệu đã được lưu hành bên trong ngân hàng trung ương Trung Quốc liên quan đến lệnh cấm tiền điện tử mới đã được công khai. Họ đã ném toàn bộ thị trường tiền điện tử vào sắc đỏ và đẩy Bitcoin  giảm 6% cho đến nay, xuống mức 41.000 đô la, khiến Ethereum giảm xuống còn 2.790 đô la.

Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (PBOC) đã thông báo rằng tất cả các giao dịch tiền điện tử là bất hợp pháp và cấm chúng lưu hành trên thị trường.

Tất cả các hoạt động liên quan đến tiền điện tử kể từ bây giờ sẽ bị trừng phạt nghiêm khắc, các tài liệu này cho biết. Tuy nhiên, quyền sở hữu tài sản tiền điện tử vẫn hợp pháp ở Trung Quốc.

Gabor Gurbacs, giám đốc bộ phận tài sản kỹ thuật số tại công ty quản lý tài sản lớn VanEck, tin rằng lập trường tiêu cực như vậy đối với tiền điện tử sẽ buộc các nhà đầu tư Trung Quốc phải chuyển một lượng lớn vốn của họ từ châu Á sang các nước phương Tây.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Người sáng lập SkyBridge Capital xác định Bitcoin là “vàng kỹ thuật số”

. Anthony Scaramucci, người sáng lập và đối tác quản lý của SkyBridge Capital lập luận về quyền tối cao của Bitcoin, lưu ý rằng...

eNaira, Tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương Nigeria (CBDC) ra mắt hôm nay

Tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương Nigeria, eNaira, được thiết lập để hoạt động vào ngày hôm nay. Mặc dù các...

Thống đốc xác nhận Nga sẽ không theo dõi ranh giới ETF Bitcoin của Mỹ

Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Nga (CBR), Elvira Nabiullina gần đây đã xác nhận trong một cuộc họp báo rằng nước này không...