Nigeria yêu thích tiền điện tử, bắt đầu dự án eNaira CBDC

.

Ngân hàng trung ương Nigeria đã công bố kế hoạch về dự án eNaira của mình với sự hợp tác của một công ty tiền điện tử.

Nigeria đã tăng cường tìm kiếm một loại tiền tệ kỹ thuật số quốc gia khi Ngân hàng Trung ương của quốc gia châu Phi tiết lộ rằng họ sẽ hợp tác với Bitt Inc với tư cách là đối tác kỹ thuật để thực hiện dự án “eNaira”.

Theo thông cáo báo chí của ngân hàng đỉnh cao, dự án CBDC dự kiến ​​sẽ khởi công vào cuối năm nay.

eNaira sẽ là một đấu thầu hợp pháp

Thông báo tiết lộ rằng dự án tiền điện tử được gắn thẻ “Dự án khổng lồ” sẽ được quốc gia này sử dụng cho “thương mại xuyên biên giới, tăng cường hòa nhập tài chính, dòng tiền gửi vào rẻ hơn và nhanh hơn và các can thiệp xã hội có mục tiêu dễ dàng hơn.”

Không chỉ vậy, tuyên bố của ngân hàng cũng nhấn mạnh rằng ngân hàng có kế hoạch sử dụng dự án để “nâng cao hiệu quả chính sách tiền tệ” đồng thời giúp cải thiện “hệ thống thanh toán” và cả mục đích “thu thuế”.

Theo một trang tin địa phương , Ngân hàng Trung ương đã gửi một bài thuyết trình về thiết kế và hoạt động của eNaira cho các ngân hàng trong nước. Theo báo cáo, tiền kỹ thuật số sẽ được công nhận là một đấu thầu hợp pháp trên toàn quốc đồng thời nói thêm rằng “nó sẽ có trạng thái CBDC không chịu lãi suất, giới hạn giao dịch cho khách hàng và giới hạn giao dịch dựa trên giá trị”.

Nỗ lực hiện tại của Nigeria trong việc số hóa tiền tệ fiat của mình là phù hợp với các thông lệ tốt nhất trên toàn cầu. Hiện tại, “hơn 85% các ngân hàng Trung ương hiện đang xem xét việc áp dụng các loại tiền kỹ thuật số ở quốc gia của họ”. Các ví dụ đáng chú ý về các quốc gia đã đạt được tiến bộ trong dự án CBDC của họ bao gồm Trung Quốc, Nhật Bản, Nga. Một quốc gia châu Phi khác đang có bước tiến nhảy vọt là Ghana và một loạt các quốc gia khác.

Bạn sẽ nhớ lại rằng ngân hàng trung ương của Nigeria trước đó đã hạn chế các ngân hàng thuộc thẩm quyền của mình cung cấp dịch vụ của họ cho các giao dịch liên quan đến tiền điện tử. Quốc gia này đã viện dẫn bản chất đầy biến động của ngành công nghiệp cộng với nhu cầu bảo vệ công dân của mình tốt hơn là lý do tại sao lệnh này là cần thiết. 

Mặc dù quy định trước đó vẫn còn hiệu lực, tuy nhiên, người Nigeria đã tiếp tục phá vỡ lệnh của ngân hàng và theo dữ liệu có sẵn , thực hiện một trong những giao dịch P2P cao nhất đối với tài sản kỹ thuật số trên khắp thế giới.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Phân tích giá Cardano (ADA) cho ngày 28 tháng 9

Cardano (ADA) có thể vượt qua sự tăng trưởng của 10 coin hàng đầu khác không? Những chú gấu tiếp tục đẩy thị trường tiền...

Các thượng nghị sĩ kêu gọi một nghiên cứu của Kho bạc về khai thác với dự luật mới

Hai thượng nghị sĩ Hoa Kỳ muốn Bộ Tài chính xem xét kỹ hơn việc khai thác tiền điện tử trên toàn thế giới...

Nền tảng token xã hội Roll huy động được 10 triệu đô la tài trợ Series A

Roll, một nền tảng cho phép người dùng tạo các token mang thương hiệu của riêng họ, đã công bố hôm thứ Ba rằng...