Người đồng sáng lập Ethereum cho biết tiền điện tử có thể đóng một vai trò lớn hơn trong việc chống lại chế độ Taliban lỗi thời ở Afghanistan

Charles Hoskinson, người sáng lập cardano và đồng sáng lập ethereum, nói với CNBC hôm thứ Ba rằng ông hy vọng tiền điện tử sẽ đạt được động lực ở Afghanistan vì nhu cầu về quyền riêng tư ngày càng tăng.

Tôi tin rằng tiền điện tử sẽ đóng một vai trò lớn hơn ở Afghanistan vào khoảng thời gian này, trong cuộc chiến chống lại lực lượng Taliban,” ông nói trên “Squawk Box Asia” của CNBC.

Những chiếc máy bay quân sự cuối cùng của Mỹ đã rời sân bay Kabul, đánh dấu sự kết thúc 20 năm hiện diện của Mỹ tại đất nước này. Những người Afghanistan vẫn đang ở trong nước phải đối mặt với một tương lai không chắc chắn, và nhiều người trong số những người muốn rời đi đã không thể làm như vậy.

Hoskinson gợi ý rằng hoàn cảnh của họ đã trở thành sự chú ý của một chế độ thoái trào, ngụ ý rằng cuộc nội chiến và xung đột vẫn tiếp diễn. Ông nói thêm: Mối quan tâm mạnh mẽ đến tiền điện tử có thể sớm là một phản ứng đối với việc Taliban lật đổ chính phủ Afghanistan.

“Sẽ thực sự thú vị khi xem làm thế nào mà nó được tích hợp vào việc quản lý và làm thế nào mà nó được tích hợp vào việc chống lại một chế độ rõ ràng không quan tâm đến quyền lợi của nhiều người và rõ ràng muốn đưa vào một chế độ thần quyền như ở Thế kỷ 13 so với thế kỷ 21,” người ủng hộ tiền điện tử này nói.

Anh ấy không nói chính xác làm thế nào người Afghanistan có thể đổ tiền vào tiền điện tử, vì đất nước đang đối mặt với tình trạng kinh tế bất ổn lớn hoặc những phân nhánh nào có thể xảy ra tại địa phương đối với việc áp dụng tài sản kỹ thuật số.

Nhưng dữ liệu cho thấy việc áp dụng bitcoin đã mở rộng ở Afghanistan trong thời kỳ thiếu tiền mặt gần đây.

Afghanistan hiện được xếp hạng thứ 20 trong số 154 quốc gia trong Chỉ số chấp nhận tiền điện tử toàn cầu Chainalysis 2021, theo dõi các quốc gia có mức độ chấp nhận tiền điện tử cao nhất. Mỹ đứng ở vị trí thứ 8 trong danh sách tương tự.

Hoskinson trước đây đã nhấn mạnh việc sở hữu tài sản kỹ thuật số có thể giúp những người đau khổ ở Afghanistan như thế nào bằng cách kêu gọi chấm dứt các chế độ tài chính ở hình thức hiện tại của họ.

Tôi tin chắc rằng nếu chúng ta đổi tiền và chúng ta thay đổi các thể chế về cách thức hoạt động của nền dân chủ của chúng ta, tập thể theo thời gian như các quốc gia, ngay cả khi chúng tồn tại ở dạng hiện tại, chúng ta sẽ ngừng dung túng những điều này”, anh nói trong một video tin nhắn tháng trước.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

COTI đã lập biểu đồ ATH mới sau khi hợp tác với trung tâm Stablecoin của Cardano

Sau khi hợp tác với trung tâm stablecoin Ardana của Cardano, giá COTI đã bùng nổ lên một mức ATH mới. COTI, một nền tảng...

Sàn giao dịch tiền điện tử FTX dịch chuyển Hồng Kông qua các biện pháp quản lý chặt chẽ hơn

Sàn giao dịch phái sinh FTX đã khiến Hong Kong không thân thiện với tiền điện tử cho Bahamas do các chính sách quản...

Hơn 400 triệu đô la được thanh lý trong một ngày khi Bitcoin giảm xuống dưới 41 nghìn đô la

Thị trường tiền điện tử đã chứng kiến ​​hơn 400 triệu đô la trị giá cả hai vị trí dài và ngắn được thanh...