Người dân địa phương Senegal vỡ mộng vì thiếu tiến bộ ở Thành phố Akon

Ban đầu, thành phố Akon được ví như một thành phố tương lai được lấy cảm hứng từ bộ phim Black Panther của Marvel, sẽ nổi lên như một “ngọn hải đăng của sự đổi mới và phát triển con người” và thúc đẩy các nền kinh tế Tây Phi và Senegal bởi Akon vào năm 2018. Tuy nhiên, hiện nay có rất ít dấu hiệu cho thấy sự phát triển của thành phố ngoài một đá nghi lễ được đặt trên một cánh đồng gần Mbodiene 12 tháng trước.

Theo một báo cáo từ Agence France-Press, dự án đã không tiến triển, và một tấm biển nhỏ ghi Thành phố Akon đã rơi từ trên đỉnh của khối (block).

Akon đã dự đoán rằng thành phố sẽ có một đồn cảnh sát, trung tâm rác thải, nhà máy điện mặt trời, trung tâm mua sắm, bệnh viện và trường học vào năm 2024, dự đoán dự án sẽ hoàn thành toàn bộ vào năm 2030.

Người dân địa phương Senegal dường như đang ngày càng hoài nghi về Thành phố Akon – tầm nhìn về một “thành phố thông minh” ở Liên Châu Phi trị giá 6 tỷ đô la với nền kinh tế dựa trên tiền điện tử nằm gần làng Mbodiene của người Senegal đã được trình bày bởi nhạc sĩ và nhà sản xuất nổi tiếng Akon.

Đá nghi lễ của thành phố Akon: AFP

Báo cáo trích dẫn những người dân địa phương Mbodiene, những người đã hy vọng cao về sự gia tăng trong việc làm và hoạt động kinh tế, những người hiện biết rất ít lý do tại sao sự phát triển của Thành phố Akon lại bị đình trệ. Jules Thiamane, 35 tuổi, người địa phương nói: “Họ đã đặt viên đá nền móng với rất nhiều bài phát biểu và hứa hẹn. So với tất cả những gì đã được công bố, tôi nghĩ chúng ta chưa thấy được gì nhiều.”

Tuy nhiên, không phải ai cũng từ bỏ thành phố Akon, với chủ tịch hiệp hội thanh niên làng Mbodiene, David Seck Sene, nói: “Tôi vẫn còn hy vọng. Tôi không thấy làm thế nào mà một dự án như thế này có thể sẽ dừng lại.”

Philomene Bamimba, người đứng đầu hiệp hội phụ nữ địa phương, nhấn mạnh những lợi ích kinh tế mà việc xây dựng thành phố có thể mang lại cho Mbodiene. “Điều này thật lớn đối với chúng tôi,” cô nói.

Paul Martin của công ty kỹ thuật KE International có trụ sở tại Hoa Kỳ – công ty đã giành được hợp đồng xây dựng thành phố Akon – khẳng định rằng hơn 4 tỷ đô la tài trợ đã được huy động cho dự án.

Martin tiết lộ rằng doanh nhân người Kenya Julius Mwale là nhà đầu tư chính của dự án, dự đoán việc xây dựng sẽ bắt đầu vào tháng 10 sau khi hoàn thành việc phát triển một thành phố khác do Mwale tài trợ ở Kenya.

Martin nói thêm rằng 12 tháng đầu tiên làm việc tại Akon City bao gồm “lập kế hoạch, phê duyệt, mua sắm và tuyển dụng các nhà thầu phụ.”

Theo Ngân hàng Thế giới, hơn 1/3 dân số 16 triệu người Senegal hiện đang sống dưới mức nghèo khổ.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Phân tích giá Cardano (ADA) cho ngày 28 tháng 9

Cardano (ADA) có thể vượt qua sự tăng trưởng của 10 coin hàng đầu khác không? Những chú gấu tiếp tục đẩy thị trường tiền...

Các thượng nghị sĩ kêu gọi một nghiên cứu của Kho bạc về khai thác với dự luật mới

Hai thượng nghị sĩ Hoa Kỳ muốn Bộ Tài chính xem xét kỹ hơn việc khai thác tiền điện tử trên toàn thế giới...

Nền tảng token xã hội Roll huy động được 10 triệu đô la tài trợ Series A

Roll, một nền tảng cho phép người dùng tạo các token mang thương hiệu của riêng họ, đã công bố hôm thứ Ba rằng...