Ngân hàng Trung ương Trung Quốc cho biết đợt đàn áp tiền điện tử đã hoàn thành và bây giờ trở lại giám sát bình thường

.

Cuộc chiến để ngăn chặn và giải quyết các rủi ro tài chính lớn đã đạt được những kết quả theo từng giai đoạn quan trọng,” theo Báo cáo ‘Trung Quốc ổn định tài chính 2021’ từ ngân hàng trung ương của nước này.

Là một phần của các biện pháp ổn định tài chính, ngân hàng trung ương đã đàn áp một số hoạt động, bao gồm khai thác tiền điện tử và giao dịch phái sinh, vào đầu năm nay.

Cuộc đàn áp này ở Trung Quốc đã dẫn đến việc đóng cửa các hoạt động khai thác tiền điện tử ở nước này, dẫn đến sự cố tỷ lệ băm của mạng Bitcoin. Sau khi bỏ trốn khỏi Trung Quốc, những người khai thác này hiện đang trở lại trực tuyến ở nước ngoài , như đã thấy trong sự phục hồi của tỷ lệ băm , tăng 55% so với đầu tháng 7, khi nó chạm mức thấp nhất trong gần hai năm.

Cuộc đàn áp này cũng dẫn đến giá Bitcoin giảm hơn 50%, xuống dưới 28 nghìn đô la vào tháng 6. Kể từ mức thấp nhất của tháng 7, BTC/USD hiện đã trở lại trên 50.500 đô la, tăng 73% so với đầu năm.

Trong báo cáo của mình, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) lưu ý rằng việc đàn áp các giao dịch tiền ảo đã hoàn tất và hiện đã được chuyển sang chế độ giám sát bình thường hóa, Wu Blockchain của Trung Quốc chia sẻ.

Các hồ sơ dự thầu đã được lấp đầy, đã hoàn thành cuộc kiểm tra?” Su Zhu đã, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của Three Arrows Capital châm biếm.

“FYI khi BTC nằm trong phạm vi 400-800k, tôi nghĩ rằng chúng ta sẽ thấy đàn áp của chính phủ khi họ cố gắng lấp đầy giá thầu, tương tự như sự thách thức mà chúng ta thấy trong thị trường ngoại hối.”

Trong khi đó, báo cáo lưu ý rằng biện pháp của ngân hàng trung ương để giảm thiểu rủi ro tài chính qua internet đã đạt được kết quả tốt khi tất cả các tổ chức cho vay trực tuyến P2P đang hoạt động đóng cửa, bao gồm quản lý tài sản internet, huy động vốn từ cộng đồng cổ phần, bảo hiểm internet, kinh doanh tiền ảo, kinh doanh ngoại hối qua internet, và các lĩnh vực khác.

Công việc chấn chỉnh “về cơ bản đã hoàn thành; nó đã được chuyển sang giám sát bình thường hóa.”

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Phân tích giá Cardano (ADA) cho ngày 28 tháng 9

Cardano (ADA) có thể vượt qua sự tăng trưởng của 10 coin hàng đầu khác không? Những chú gấu tiếp tục đẩy thị trường tiền...

Các thượng nghị sĩ kêu gọi một nghiên cứu của Kho bạc về khai thác với dự luật mới

Hai thượng nghị sĩ Hoa Kỳ muốn Bộ Tài chính xem xét kỹ hơn việc khai thác tiền điện tử trên toàn thế giới...

Nền tảng token xã hội Roll huy động được 10 triệu đô la tài trợ Series A

Roll, một nền tảng cho phép người dùng tạo các token mang thương hiệu của riêng họ, đã công bố hôm thứ Ba rằng...