Ngân hàng Trung ương Nigeria chọn Công ty Fintech có trụ sở tại Barbados làm Đối tác Kỹ thuật cho Dự án CBDC

Dự thảo về E-Naira

Việc CBN công bố công ty có trụ sở tại Barbados với tư cách là đối tác của nó được đưa ra ngay sau khi các báo cáo cho rằng ngân hàng trung ương đã phát hành hướng dẫn dự thảo cho e-naira. Để giải thích cho việc lựa chọn Bitt, Osita Nwanisobi, giám đốc truyền thông của CBN, đã quảng cáo về “trải nghiệm tiền tệ kỹ thuật số đã được thử nghiệm và chứng minh” của công ty này.

Những tuyên bố này của Nwanisobi dường như được hỗ trợ bởi một tuyên bố trên trang web của Bitt cho thấy công ty fintech đã ký hợp đồng để tiến hành thí điểm CBDC cho Ngân hàng Trung ương Đông Caribe (ECCB). Hợp đồng được ký kết vào năm 2019 và vào tháng 4 năm 2021, ECCB cuối cùng đã ra mắt đồng tiền kỹ thuật số của mình.

E-Naira và việc bao phủ tài chính

Như đã báo cáo trước đây bởi Bitcoin.com News, CBN đã đặt ngày 1 tháng 10 năm 2021 làm ngày ra mắt CBDC của mình. Ngân hàng trung ương khẳng định loại tiền kỹ thuật số này sẽ tăng cường sự bao phủ tài chính và tạo điều kiện cho dòng tiền gửi về rẻ hơn, nhanh hơn. Ngân hàng cho biết họ hy vọng e-naira sẽ tăng cường thương mại xuyên biên giới cũng như hiệu quả của các chính sách tiền tệ của mình.

Việc CBN ra mắt e-naira – nếu thành công – sẽ đánh dấu đỉnh cao cuối cùng của một kế hoạch đã được khởi động gần 4 năm trước. Việc ra mắt cũng sẽ được coi là một chiến thắng quan trọng cho cả CBN và thống đốc chống bitcoin của nó, Godwin Emefiele.

Chỉ còn vài tuần nữa trước khi ra mắt, CBN chắc chắn rằng họ đã chuẩn bị đầy đủ để đảm bảo e-naira thành công.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sau BlockFi, New Jersey và Texas nhắm mục tiêu vào các tài khoản lãi suất tiền điện tử của Celsius

Vào ngày 17 tháng 9, cơ quan quản lý chứng khoán của New Jersey đã ra lệnh cho nền tảng cho vay tiền điện tử Celsius...

Kỹ sư cấp cao của Coinbase Luke Youngblood tham gia Giao thức BENQI với tư cách là Cố vấn chiến lược

Kỹ sư Luke Youngblood của Coinbase sẽ tham gia BENQI Protocol với tư cách là cố vấn chiến lược. BENQI bổ nhiệm nhân viên của...

Chính trị gia Canada nói rằng ông ủng hộ Bitcoin khi việc bầu cử liên bang sắp đến

Maxime Bernier, người sáng lập và lãnh đạo Đảng Nhân dân Canada, cho biết ông ủng hộ việc áp dụng tiền điện tử trong...