Ngân hàng Thụy Sĩ thất thế trước dịch vụ tài sản tiền điện tử trong bối cảnh đổi mới

Trong một diễn biến bất ngờ, ngân hàng Basler Kantonalbank của Thụy Sĩ (BKB) đã thông báo đóng cửa dự án tập trung vào tiền điện tử nhằm tập trung vào các lĩnh vực khác được đề ra trong chiến lược từ năm 2022 đến năm 2025. BKB cũng đã quyết định đóng cửa Keen Innovation, công ty con của fintech, đã phát triển các giải pháp tập trung vào tài sản kỹ thuật số cho ngân hàng và chi nhánh ngân hàng bán lẻ trên toàn quốc của Bank Cler.

Năm ngoái, Thư ký Ngân hàng đã đưa Alain Kunz vào hội đồng quản trị với tư cách là Giám đốc Tài sản Kỹ thuật số. Người quản lý, người chuyên đầu cơ tập trung vào blockchain và đầu tư cổ phần tư nhân, đã mở rộng phạm vi tiếp xúc của ngân hàng Thụy Sĩ với tiền điện tử. Bank Cler đã cung cấp cho khách hàng của mình các dịch vụ lưu ký và giao dịch tiền điện tử trong năm nay. Tuy nhiên, dự án đã bị tạm dừng và Kunz đã rời ngân hàng, trang tin tài chính địa phương MoneyToday.ch đưa tin.

Patrick Riedo, Giám đốc Truyền thông tại BKB, nói với Cryptonews.com rằng “đúng là Tập đoàn BKB sẽ không tiếp tục dự án ‘Tài sản kỹ thuật số’, tức là đã có kế hoạch giới thiệu một dịch vụ giao dịch và lưu ký tài sản kỹ thuật số, vào lúc này.”

“Chúng tôi đã đặt ra các ưu tiên chiến lược của mình, Chiến lược 2022-2025, theo cách khác và đang tập trung vào các lĩnh vực kinh doanh hiện có và củng cố chúng. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là chúng ta không còn xử lý chủ đề nữa. Chúng tôi đã xây dựng bí quyết trong công nghệ sổ cái phân tán và khuôn khổ quy định và sẽ theo dõi chặt chẽ các diễn biến trên thị trường,” – Riedo nói.

Ngoài ra, một phát ngôn viên của BKB nói với trang tin tài chính Finews.com rằng Bank Cler sẽ không tiếp tục với các dịch vụ tiền điện tử và động thái này là một phần trong nỗ lực của nhóm để định vị lại mình như một “người theo dõi thông minh”. Điều này cho thấy BKB không còn mong muốn thúc đẩy những đổi mới trong lĩnh vực ngân hàng, chẳng hạn như tích hợp các dịch vụ tập trung vào tiền điện tử trong một ưu đãi truyền thống hơn, mà muốn tự mình thích ứng với những phát triển do các đối thủ cạnh tranh trên thị trường thực hiện.

Bank Cler cho biết, tính đến cuối nửa đầu năm 2021, tổng tài sản của khách hàng đạt 21,9 tỷ CHF (24 tỷ USD).

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Chính trị gia Canada nói rằng ông ủng hộ Bitcoin khi bầu cử liên bang diễn ra

Maxime Bernier, người sáng lập và lãnh đạo Đảng Nhân dân Canada, cho biết ông ủng hộ việc áp dụng tiền điện tử trong...

EMURGO công bố liên doanh mới để xây dựng cơ sở hạ tầng dịch vụ DeFi trên Cardano

Giờ đây, hard fork Alonzo của Cardano đã nhường chỗ cho việc tích hợp hợp đồng thông minh, điều đó chỉ có ý nghĩa...

Đây là cách Nga đang lên kế hoạch ‘hãm phanh’ việc mua tiền điện tử

Mối quan tâm đến tiền điện tử đã tăng vọt trong năm nay. Tuy nhiên, giá trị của Bitcoin tăng 330% cũng đã lôi kéo...