Ngân hàng Dự trữ Úc thử nghiệm tiền tệ kỹ thuật số với các ngân hàng trung ương quốc tế

.

Quan hệ đối tác với Malaysia, Singapore và Nam Phi.

Các ngân hàng trung ương ở Úc, Singapore, Malaysia và Nam Phi sẽ tiến hành thử nghiệm thanh toán xuyên biên giới bằng cách sử dụng các loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) khác nhau để đánh giá xem liệu điều này có cho phép các giao dịch được thanh toán rẻ và dễ dàng hơn hay không, các ngân hàng cho biết hôm thứ Năm.

Nhiều chính phủ và ngân hàng trung ương trên khắp thế giới đang khám phá việc sử dụng CBDC, là hình thức kỹ thuật số của các loại tiền tệ hiện có.

Một số, như Trung Quốc, đang thử nghiệm các CBDC tập trung vào bán lẻ được thiết kế để tái tạo tiền mặt trong lưu thông, trong khi những quốc gia khác đang xem xét sử dụng cái gọi là CBDC bán buôn để cải thiện hoạt động nội bộ của hệ thống tài chính của họ.

Hầu hết các dự án vẫn đang ở giai đoạn đầu và tập trung trong nước, nhưng việc phát triển các quy tắc và khuôn khổ toàn cầu về cách các CBDC có thể được sử dụng trên phạm vi quốc tế là một vấn đề phức tạp về mặt kỹ thuật và tiềm ẩn về mặt chính trị.

Dự án mới nhất này nhằm mục đích phát triển các nền tảng chia sẻ nguyên mẫu cho các giao dịch xuyên biên giới sử dụng nhiều CBDC, theo tuyên bố từ Ngân hàng Dự trữ Úc, Ngân hàng Negara Malaysia, Cơ quan Tiền tệ Singapore, Ngân hàng Dự trữ Nam Phi và Trung tâm đổi mới của Ngân hàng Thanh toán Quốc tế, nơi đang dẫn đầu chương trình.

Các nền tảng này sẽ cho phép các tổ chức tài chính giao dịch trực tiếp với nhau trong các CBDC, điều này có thể loại bỏ nhu cầu trung gian và giảm thời gian và chi phí giao dịch.

Sáng kiến, cũng sẽ khám phá các thiết kế kỹ thuật, quản trị và vận hành khác nhau, sẽ công bố kết quả vào đầu năm 2022, tuyên bố cho biết.

Nền tảng chia sẻ đa CBDC… có tiềm năng đi tắt đón đầu các thỏa thuận thanh toán kế thừa và đóng vai trò là nền tảng cho một nền tảng thanh toán quốc tế hiệu quả hơn”, Trợ lý Thống đốc Fraziali Ismail, Ngân hàng Negara Malaysia cho biết trong tuyên bố.

Một dự án riêng biệt do BIS dẫn đầu đang khám phá việc sử dụng CBDC để thanh toán xuyên biên giới cũng đang được tiến hành với sự tham gia của các ngân hàng trung ương từ Trung Quốc, Hồng Kông, Thái Lan và UAE.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

COTI đã lập biểu đồ ATH mới sau khi hợp tác với trung tâm Stablecoin của Cardano

Sau khi hợp tác với trung tâm stablecoin Ardana của Cardano, giá COTI đã bùng nổ lên một mức ATH mới. COTI, một nền tảng...

Sàn giao dịch tiền điện tử FTX dịch chuyển Hồng Kông qua các biện pháp quản lý chặt chẽ hơn

Sàn giao dịch phái sinh FTX đã khiến Hong Kong không thân thiện với tiền điện tử cho Bahamas do các chính sách quản...

Hơn 400 triệu đô la được thanh lý trong một ngày khi Bitcoin giảm xuống dưới 41 nghìn đô la

Thị trường tiền điện tử đã chứng kiến ​​hơn 400 triệu đô la trị giá cả hai vị trí dài và ngắn được thanh...