Một phần ba người El Salvador ’tích cực’ sử dụng ví Chivo, Tổng thống Bukele tuyên bố

.

Tổng thống Salvador Nayib Bukele tuyên bố rằng 2,1 triệu đồng bào của ông đang sử dụng ví tiền điện tử Chivo do chính phủ hậu thuẫn, mang đến một cái nhìn thoáng qua về thành công rõ ràng về việc áp dụng Bitcoin (BTC) của đất nước. 

Tổng thống gây tranh cãi đã nói với 2,9 triệu người theo dõi trên Twitter của mình vào chiều thứ Bảy, tuyên bố rằng Chivo “hiện có nhiều người dùng hơn bất kỳ ngân hàng nào ở El Salvador” chỉ sau ba tuần hoạt động. Bukele chỉ ra rằng chỉ còn là vấn đề thời gian trước khi việc áp dụng Chivo làm lu mờ tất cả các ngân hàng ở El Salvador cộng lại.

Ví Chivo do nhà nước phát hành đã ra mắt vào đầu tháng 9 khi El Salvador chính thức công nhận Bitcoin là tiền tệ hợp pháp – một động thái mang tính bước ngoặt có thể đưa ra một nghiên cứu điển hình quan trọng cho các quốc gia khác trong khu vực. Chivo cho phép các cá nhân và doanh nghiệp gửi và nhận thanh toán bằng Bitcoin hoặc đô la từ mọi nơi trên thế giới. Ví có sẵn trên cả thiết bị Android và Apple. Như Cointelegraph đã báo cáo, sàn giao dịch tiền điện tử của Mexico Bitso đã đăng ký làm nhà cung cấp dịch vụ cốt lõi cho Chivo.

Thông báo mới nhất của Bukele cho thấy rằng Luật Bitcoin đang được ủng hộ trên toàn quốc, ngay cả khi hàng trăm người biểu tình chống chính phủ đã xuống đường để lên tiếng phản đối. Vào ngày 15 tháng 9, những cuộc biểu tình đó đã lên đến đỉnh điểm là việc thiêu rụi một ki-ốt tiền điện tử ở thủ đô của quốc gia.

Để chắc chắn, việc áp dụng hàng loạt Chivo một phần là do chính phủ cung cấp số BTC trị giá 30 đô la cho mỗi chủ tài khoản Salvador. Theo một cuộc khảo sát gần đây từ cơ quan Sherlock Communications có trụ sở tại São Paulo, hơn một nửa số người Salvador không quen thuộc với Bitcoin.

Trong khi đó, chính phủ của Bukele đã lấp đầy kho bạc của mình bằng BTC sau một loạt biến động giá biến động đối với tài sản kỹ thuật số. El Salvador đã “giảm giá” trong ít nhất hai lần giảm giá gần đây – ngày 7 tháng 9 và ngày 20 tháng 9 – nâng tổng số tiền nắm giữ lên 700 BTC.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Người sáng lập SkyBridge Capital xác định Bitcoin là “vàng kỹ thuật số”

. Anthony Scaramucci, người sáng lập và đối tác quản lý của SkyBridge Capital lập luận về quyền tối cao của Bitcoin, lưu ý rằng...

eNaira, Tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương Nigeria (CBDC) ra mắt hôm nay

Tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương Nigeria, eNaira, được thiết lập để hoạt động vào ngày hôm nay. Mặc dù các...

Thống đốc xác nhận Nga sẽ không theo dõi ranh giới ETF Bitcoin của Mỹ

Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Nga (CBR), Elvira Nabiullina gần đây đã xác nhận trong một cuộc họp báo rằng nước này không...