MoneyGram đã lấy đi 400 triệu đô la từ El Salvador hàng năm nhờ chuyển tiền

MoneyGram, Western Union và các công ty tương tự đã ăn bớt 1,5% GDP của El Salvador về phí chuyển tiền hàng năm; liệu điều này có thay đổi với việc áp dụng Bitcoin không?

Nhà kinh doanh và doanh nhân tiền điện tử Willy Woo đã nhắc nhở cộng đồng tiền điện tử về số lượng lợi nhuận khổng lồ mà Western Union và MoneyGram , v.v.

MoneyGram và các công ty tương tự lỗ 400 triệu đô la mỗi năm nhờ Bitcoin

Theo một bài báo của CNBC , đối tác cũ của Ripple là MoneyGram và những gã khổng lồ chuyển tiền của Western Union đã kiếm được lợi nhuận khổng lồ từ các khoản phí gửi tiền mặt đến El Salvador bởi các công dân sống và làm việc bên ngoài đất nước Mỹ Latinh nhỏ bé này.

Năm ngoái, người dân trong khu vực đã nhận được lượng kiều hối trị giá gần 6 tỷ USD, chiếm tổng cộng 23% GDP của El Salvador. Giờ đây, theo chủ tịch Nayib Bukele của đất nước, Bitcoin sẽ giúp người dân tránh được những khoản phí khổng lồ như vậy khi chuyển tiền từ người thân của họ ở nước ngoài. Những khoản thanh toán này được khoảng 70% dân số El Salvador nhận được.

Theo Willy Woo, số tiền trung bình chuyển về đất nước mỗi tháng là $195 – khoảng một nửa thu nhập của một gia đình trung bình. Mức lương có thể kiếm được ở đây là $365.

30 đô la Bitcoin để kết nối với ví BTC địa phương Chivo

Hiện tại, chính phủ El Salvador đang nỗ lực hết sức để người dân địa phương đăng ký với ví Chivo, ví này họ có thể sử dụng để nhận Bitcoin và sử dụng nó để thanh toán hàng hóa và dịch vụ.

Ví này do chính phủ phát động và nó không thu phí cho các giao dịch tiền điện tử. Mỗi người đăng ký ví này sẽ nhận được 30 đô la Bitcoin.

Đối tượng CIO của Arcane Assets

Eric Wall, nhà đầu tư chính tại Arcane Assets, tin rằng sáng kiến ​​Bitcoin của El Salvador là “một màn trình diễn tập trung và cưỡng chế” vì nhiều công dân đã tuần hành trong các cuộc biểu tình phản đối việc áp dụng Bitcoin như một cuộc đấu thầu hợp pháp.

Chính phủ đã hứa sẽ trừng phạt các thương gia từ chối sử dụng Bitcoin như một phương tiện trao đổi hợp pháp tại địa phương.

Hiện tại, các nhà hàng McDonald’s địa phương đã chấp nhận BTC.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Phân tích giá Cardano (ADA) cho ngày 28 tháng 9

Cardano (ADA) có thể vượt qua sự tăng trưởng của 10 coin hàng đầu khác không? Những chú gấu tiếp tục đẩy thị trường tiền...

Các thượng nghị sĩ kêu gọi một nghiên cứu của Kho bạc về khai thác với dự luật mới

Hai thượng nghị sĩ Hoa Kỳ muốn Bộ Tài chính xem xét kỹ hơn việc khai thác tiền điện tử trên toàn thế giới...

Nền tảng token xã hội Roll huy động được 10 triệu đô la tài trợ Series A

Roll, một nền tảng cho phép người dùng tạo các token mang thương hiệu của riêng họ, đã công bố hôm thứ Ba rằng...