Hoa Kỳ có thể đàn áp stablecoin

Stablecoin có vẻ an toàn hơn so với tiền điện tử thông thường nhờ mối quan hệ của chúng với các tài sản ít biến động hơn, nhưng các nhà quản lý Hoa Kỳ dường như không bị thuyết phục. Các nguồn tin của Bloomberg cho biết Bộ Tài chính và các cơ quan liên bang khác sắp tiến tới một cuộc đàn áp có thể xảy ra đối với stablecoin thông qua đánh giá từ Hội đồng Giám sát Ổn định Tài chính. Các quan chức được cho là lo ngại tiền kỹ thuật số phần lớn không được kiểm soát và cuối cùng có thể gây mất ổn định hệ thống tài chính, không bảo vệ nó.

Nhóm làm việc của tổng thống về Thị trường tài chính được cho là quan tâm nhất đến Tether. Các nhà khai thác tiền điện tử cho biết họ ổn định quỹ của mình bằng cách nắm giữ một lượng lớn nợ công ty. Điều đó có thể dễ bị ảnh hưởng bởi “cuộc chạy đua của nhà đầu tư hỗn loạn” nếu tiền điện tử tăng giá trị, theo Bloomberg.

Mặc dù dự kiến ​​sẽ không có quyết định chắc chắn cho đến tháng 12, khi Nhóm công tác được cho là sẽ đưa ra các khuyến nghị, có một “sự đồng thuận” ủng hộ việc xem xét của Hội đồng Giám sát. Nếu điều đó xảy ra, hội đồng có thể coi stablecoin là mối đe dọa đảm bảo quy định nghiêm ngặt. Nhiều loại tiền điện tử có thể bị buộc phải thay đổi mô hình kinh doanh của họ hoặc thậm chí đóng cửa.

Như hiện tại, stablecoin đang gặp rủi ro từ sự cạnh tranh của chính phủ. Cục Dự trữ Liên bang đang khám phá khả năng tung ra một loại tiền điện tử của ngân hàng trung ương. Một động thái như vậy có thể khiến các tùy chọn riêng tư tranh cãi ở Mỹ – sẽ không có nhiều ý kiến ​​đối với họ nếu có một công cụ tương đương chính thức, có khả năng đáng tin cậy hơn. Dù điều gì xảy ra, thật an toàn khi nói rằng thị trường stablecoin hiện tại có thể không tồn tại lâu như hiện tại nếu một cuộc đánh giá được tiến hành.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

COTI đã lập biểu đồ ATH mới sau khi hợp tác với trung tâm Stablecoin của Cardano

Sau khi hợp tác với trung tâm stablecoin Ardana của Cardano, giá COTI đã bùng nổ lên một mức ATH mới. COTI, một nền tảng...

Sàn giao dịch tiền điện tử FTX dịch chuyển Hồng Kông qua các biện pháp quản lý chặt chẽ hơn

Sàn giao dịch phái sinh FTX đã khiến Hong Kong không thân thiện với tiền điện tử cho Bahamas do các chính sách quản...

Hơn 400 triệu đô la được thanh lý trong một ngày khi Bitcoin giảm xuống dưới 41 nghìn đô la

Thị trường tiền điện tử đã chứng kiến ​​hơn 400 triệu đô la trị giá cả hai vị trí dài và ngắn được thanh...