Dự án luật thành lập thời gian để quyết định các quy định về tiền điện tử ở Brazil

Giao dịch tiền điện tử được quản lý ở Brazil

Một đề xuất dự án luật, Dự luật 2140/21, đã được giới thiệu với Hạ viện Brazil vào tháng 6, hiện đang được chú ý vì nó thiết lập một thời hạn cố định cho việc quy định các giao dịch tiền điện tử cho cơ quan hành pháp của chính phủ. Nếu được chấp thuận, nó sẽ đưa ra thời hạn 180 ngày để thiết lập tất cả các cấu trúc cần thiết để điều chỉnh các giao dịch tiền điện tử một cách hiệu quả. Dự án được trình bày bởi phó Alexandre Frota, một phần của Partido de la Social Democracia Brasileña (PSDB).

Frota tuyên bố rằng việc không có quy định rõ ràng đối với tiền điện tử khiến các nhà đầu tư và hệ thống tài chính truyền thống gặp rủi ro, vì tiền điện tử có thể hỗ trợ việc chuyển tiền ra khỏi đất nước mà không có sự giám sát. Frota tuyên bố:

Với các ngân hàng tư nhân và nhà nước, cần có quy định và kiểm tra chặt chẽ để người dân không bị lừa với những lời hứa thu lợi cá nhân cao, vốn đã xảy ra ở mức độ lớn.

Brazil đã là một quốc gia nổi tiếng với tội phạm liên quan đến lừa đảo liên quan đến tiền điện tử trong vài năm gần đây. Nhà nước đã nhanh chóng hành động khi ngăn chặn các kế hoạch này, tổ chức một số hoạt động để đóng cửa và bắt giữ những kẻ chịu trách nhiệm về hoạt động bất hợp pháp liên quan đến tiền điện tử trong vài tháng qua.

Thuế có thể sắp đến

Một phần quan trọng khác của dự án nêu rõ rằng các hoạt động được thực hiện ở nước ngoài phải được xem xét kỹ lưỡng theo các quy tắc tương tự áp dụng cho các ngân hàng, bao gồm các định mức về thuế. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ điều này có thể được thực hiện như thế nào, do bản chất của các giao dịch tiền điện tử. Vấn đề này hiện đang được giải quyết bởi một ủy ban đặc biệt của Hạ viện.

Tuy nhiên, Brazil rất cởi mở trong việc phát hành tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương. Ngân hàng Trung ương Brazil đang nghiên cứu việc tạo ra Đồng tiền kỹ thuật số và đang xem xét xem liệu người dân Brazil có thực sự có nhu cầu về một công cụ như vậy hay không.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Phân tích giá Cardano (ADA) cho ngày 28 tháng 9

Cardano (ADA) có thể vượt qua sự tăng trưởng của 10 coin hàng đầu khác không? Những chú gấu tiếp tục đẩy thị trường tiền...

Các thượng nghị sĩ kêu gọi một nghiên cứu của Kho bạc về khai thác với dự luật mới

Hai thượng nghị sĩ Hoa Kỳ muốn Bộ Tài chính xem xét kỹ hơn việc khai thác tiền điện tử trên toàn thế giới...

Nền tảng token xã hội Roll huy động được 10 triệu đô la tài trợ Series A

Roll, một nền tảng cho phép người dùng tạo các token mang thương hiệu của riêng họ, đã công bố hôm thứ Ba rằng...