Đây là cách Nga đang lên kế hoạch ‘hãm phanh’ việc mua tiền điện tử

.

Mối quan tâm đến tiền điện tử đã tăng vọt trong năm nay. Tuy nhiên, giá trị của Bitcoin tăng 330% cũng đã lôi kéo nhiều người tham gia kiếm tiền nhanh chóng. Ngân hàng Trung ương Nga đã lưu ý đến giao dịch ‘cảm xúc’ này và muốn ngăn chặn nó.

Theo các báo cáo địa phương, để ngăn người dân đưa ra các quyết định tiền tệ tồi tệ, ngân hàng trung ương đang cố gắng giảm tốc độ thanh toán cho các sàn giao dịch tiền điện tử với các tổ chức tài chính của đất nước.

Ngân hàng Trung ương Nga đã bắt đầu làm việc với các ngân hàng địa phương trong nỗ lực ngừng thanh toán cho các sàn giao dịch. Đây là một bước quan trọng, mặc dù không hoàn toàn bất ngờ. Ví dụ, Phó thống đốc thứ nhất của Ngân hàng Nga Sergey Shvetsov gần đây đã bày tỏ những lo ngại nghiêm trọng về cách tiền điện tử có thể dẫn mọi người đến sự hủy hoại tài chính.

Anh ấy nói,

“Có một khả năng mạnh mẽ rằng với tư cách là một kim tự tháp tài chính công nghệ cao, tất cả có thể sụp đổ thành hư không. Tại sao nó sẽ sụp đổ? Khi nào nó sẽ sụp đổ? Có thể có hàng trăm lý do tại sao. Có thể có hàng chục, hàng trăm câu trả lời tại sao nó sẽ không xảy ra. Theo quan điểm của chúng tôi, đó là một bãi mìn hoàn chỉnh.”

Để giải quyết những vấn đề này, ngân hàng trung ương muốn các tổ chức tài chính của mình, theo một cách nào đó, không khuyến khích thanh toán bằng tiền điện tử. Anh ấy nói thêm,

“Chúng tôi đang bắt đầu làm việc với hệ thống ngân hàng để ngăn chặn các khoản thanh toán cho các sàn giao dịch tiền điện tử, ngăn chặn các cơ hội mua sắm bốc đồng những loại sản phẩm này.”

Ngân hàng Trung ương Nga đã chống lại tiền điện tử ngay từ đầu. Vào tháng 7, nó đã hạn chế các sàn giao dịch chứng khoán địa phương niêm yết các công ty nước ngoài và địa phương liên quan đến tiền điện tử.

Hơn nữa, các báo cáo tiết lộ rằng dịch vụ giám sát tài chính của Nga đã ủy thác việc tạo ra một hệ thống có thể theo dõi Bitcoin và các loại tiền điện tử khác. Điều này sẽ được sử dụng để phân tích hành vi của người dùng và theo dõi các hành vi vi phạm pháp luật tiềm ẩn.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Người sáng lập SkyBridge Capital xác định Bitcoin là “vàng kỹ thuật số”

. Anthony Scaramucci, người sáng lập và đối tác quản lý của SkyBridge Capital lập luận về quyền tối cao của Bitcoin, lưu ý rằng...

eNaira, Tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương Nigeria (CBDC) ra mắt hôm nay

Tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương Nigeria, eNaira, được thiết lập để hoạt động vào ngày hôm nay. Mặc dù các...

Thống đốc xác nhận Nga sẽ không theo dõi ranh giới ETF Bitcoin của Mỹ

Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Nga (CBR), Elvira Nabiullina gần đây đã xác nhận trong một cuộc họp báo rằng nước này không...