Công ty truyền thông bị SEC tính phí 549 triệu đô la cho các stablecoin bất hợp pháp và cung cấp bảo mật

.

Các công ty truyền thông bất hợp pháp thu về hơn 400 triệu đô la sau khi cung cấp tài sản kỹ thuật số và bảo mật.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch đã  buộc tội  nhiều hãng truyền thông khác nhau, như GTV Media Group Inc. và Saraca Media Group Inc. Các công ty truyền thông bị buộc tội cung cấp chứng khoán và tài sản kỹ thuật số chưa đăng ký bất hợp pháp. Các công ty đã đồng ý thanh toán quyết toán. 

Theo báo cáo của SEC, những người được hỏi đã khuyến khích nhiều cá nhân đầu tư vào các đợt chào bán cổ phiếu GTV. Ngoài các dịch vụ bảo mật, GTV và Saraca cũng bán cái gọi là G-đô la. Những người được hỏi đã chia sẻ thông tin về hai dịch vụ trên trang web của họ và các nền tảng truyền thông xã hội khác nhau, bao gồm YouTube và Twitter. Các trang web đã huy động được khoảng 500 triệu đô la từ hơn 5.000 cá nhân, bao gồm cả các nhà đầu tư Hoa Kỳ. Cả hai dịch vụ đều không yêu cầu đăng ký hoặc xác minh người dùng.

Theo báo cáo, các tổ chức phát hành chứng khoán lẽ ra phải cung cấp cho các nhà đầu tư những thông tin tiết lộ được quy định trong luật chứng khoán liên bang. Vì các công ty đã không làm như vậy, ủy viên sẽ hủy bỏ đợt chào bán để trả lại số tiền thu được cho các nhà đầu tư.

Các công ty đã không thừa nhận cũng không phủ nhận những phát hiện của SEC nhưng đồng thời đã đồng ý trả 434 triệu đô la Mỹ, cộng với 16 triệu đô la tiền lãi. Sau khi hoàn trả, các công ty sẽ phải nộp phạt dân sự 15 triệu USD.

Những người được hỏi cũng đã tuyên bố rằng họ sẽ không tham gia vào bất kỳ dịch vụ cung cấp tài sản kỹ thuật số hoặc tiền điện tử nào để hỗ trợ ủy ban tạo kế hoạch phân phối hoặc hoàn lại tiền. Các công ty cũng đã đồng ý xuất bản thông báo của SEC trên trang web của họ để cung cấp thêm thông tin cho các nhà đầu tư và những người tham gia cung cấp tài sản kỹ thuật số của họ.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Phân tích giá Cardano (ADA) cho ngày 28 tháng 9

Cardano (ADA) có thể vượt qua sự tăng trưởng của 10 coin hàng đầu khác không? Những chú gấu tiếp tục đẩy thị trường tiền...

Các thượng nghị sĩ kêu gọi một nghiên cứu của Kho bạc về khai thác với dự luật mới

Hai thượng nghị sĩ Hoa Kỳ muốn Bộ Tài chính xem xét kỹ hơn việc khai thác tiền điện tử trên toàn thế giới...

Nền tảng token xã hội Roll huy động được 10 triệu đô la tài trợ Series A

Roll, một nền tảng cho phép người dùng tạo các token mang thương hiệu của riêng họ, đã công bố hôm thứ Ba rằng...