Cơ quan quản lý chứng khoán Hồng Kông cảnh báo rủi ro đầu tư tiền kỹ thuật số

Các cơ quan quản lý tài chính ở Hồng Kông đã đưa ra cảnh báo cho các nhà đầu tư để nhận thức về các kế hoạch đầu tư tiền kỹ thuật số trái phép, được cho là có thể tạo thành một loại kế hoạch đầu tư tập thể (CIS).

CIS không thể được chào bán công khai ở Hồng Kông trừ khi được sự cho phép rõ ràng của Ủy ban Chứng khoán và Hợp đồng Tương lai (SFC) của đất nước. Các chào hàng trái phép của CIS mà không có giấy phép hoặc đăng ký thích hợp cấu thành tội hình sự trong một số trường hợp, cũng như thiếu các yêu cầu chính về bảo vệ nhà đầu tư.

Cơ quan quản lý cảnh báo các nhà đầu tư nên cực kỳ thận trọng khi đầu tư vào các chương trình có tính chất này, và đặc biệt là sau một số khiếu nại về các khoản đầu tư vào các quỹ chưa đăng ký tương tự trong quá khứ.

Ủy ban cho biết họ sẽ thiết lập một Danh sách cảnh báo CIS đáng ngờ là trái phép mới, danh sách này sẽ ghi lại các thỏa thuận đầu tư mà cơ quan quản lý chú ý có thể không tuân thủ một cách thích hợp.

Christina Choi, Giám đốc Điều hành Sản phẩm Đầu tư tại SFC, cho biết những loại sản phẩm đầu tư chưa đăng ký này theo định nghĩa là cực kỳ rủi ro.

Các thỏa thuận đầu tư trái phép có rủi ro cao và các nhà đầu tư có thể mất tất cả các khoản đầu tư của mình. Các nhà đầu tư được khuyến khích kiểm tra danh sách cảnh báo mới và tìm hiểu xem liệu thỏa thuận có được SFC cho phép hay không trước khi đầu tư ”.

Cơ quan quản lý cho biết họ sẽ tiếp tục làm việc với Hội đồng Giáo dục Tài chính và Nhà đầu tư trong việc nâng cao nhận thức về rủi ro của CIS và các sản phẩm đầu tư trái phép khác, để bảo vệ các nhà đầu tư không bị thua lỗ thêm. 

Nó được đưa ra trong bối cảnh các cảnh báo mới từ SFC về các token và ICO cụ thể, bao gồm token LABS, một token đầu tư phân đoạn bất động sản đã được thêm vào Danh sách cảnh báo CIS bị nghi ngờ là trái phép khi ra mắt.

Nó đi ngược lại bối cảnh các yêu cầu cấp phép rõ ràng cho những người hoạt động ở Hồng Kông, với cơ quan quản lý được coi là có một trong những chương trình quy định phát triển nhất trên thế giới đối với các nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo được cấp phép.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sau BlockFi, New Jersey và Texas nhắm mục tiêu vào các tài khoản lãi suất tiền điện tử của Celsius

Vào ngày 17 tháng 9, cơ quan quản lý chứng khoán của New Jersey đã ra lệnh cho nền tảng cho vay tiền điện tử Celsius...

Kỹ sư cấp cao của Coinbase Luke Youngblood tham gia Giao thức BENQI với tư cách là Cố vấn chiến lược

Kỹ sư Luke Youngblood của Coinbase sẽ tham gia BENQI Protocol với tư cách là cố vấn chiến lược. BENQI bổ nhiệm nhân viên của...

Chính trị gia Canada nói rằng ông ủng hộ Bitcoin khi việc bầu cử liên bang sắp đến

Maxime Bernier, người sáng lập và lãnh đạo Đảng Nhân dân Canada, cho biết ông ủng hộ việc áp dụng tiền điện tử trong...