Cơ quan quản lý chứng khoán của Nigeria thành lập đơn vị fintech để nghiên cứu tiền điện tử

.

Với phần lớn thị trường tiền điện tử Nigeria hoạt động ngầm hoặc P2P do các hạn chế của chính phủ, cơ quan quản lý chứng khoán của đất nước đang tìm cách để giúp các nhà đầu tư an toàn hơn.

Vào năm 2021, các tổ chức tài chính hoạt động ở Nigeria đã trở thành đòn bẩy của một cuộc đàn áp của chính phủ đối với tiền điện tử, bắt đầu từ lệnh cấm nổi tiếng của ngân hàng trung ương vào tháng Hai đối với những người cho vay cung cấp dịch vụ cho các sàn giao dịch tiền điện tử trong nước. Với phần lớn thị trường tiền điện tử Nigeria cần thiết phải có tính ngang hàng, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Nigeria (SEC) hiện nhằm mục đích đưa ra các quy định có thể chính thức hóa ngành và cung cấp sự bảo vệ tốt hơn cho các nhà đầu tư.

Theo một báo cáo ngày 2 tháng 9 , SEC đã thành lập một bộ phận fintech chuyên dụng có nhiệm vụ nghiên cứu các sản phẩm và đầu tư tiền điện tử và blockchain – kiến ​​thức mà nó có thể đưa vào khuôn khổ quy định tiền điện tử trong tương lai. Tổng giám đốc Lamido Yuguda nói với Reuters trong tuần này rằng cơ quan đang “xem xét kỹ thị trường này để xem cách chúng tôi có thể đưa ra các quy định giúp các nhà đầu tư bảo vệ khoản đầu tư của họ vào blockchain.”

SEC của Nigeria, coi tất cả tài sản tiền điện tử “là chứng khoán, trừ khi được chứng minh bằng cách khác”, sẽ chỉ có thể thiết lập khuôn khổ quy định nếu tiền điện tử một lần nữa được tích hợp vào hệ thống ngân hàng của đất nước. Cơ quan này cũng được cho là đang tìm cách hợp tác với các fintech để củng cố thị trường chứng khoán trong nước nhằm ngăn cản sự tháo chạy của dòng vốn đang tiếp tục bao vây nhiều lĩnh vực.

Việc loại trừ tiền điện tử khỏi các kênh ngân hàng đã không làm giảm sự nhiệt tình đối với loại tài sản. Ngược lại, trong một năm đầy khủng hoảng kinh tế và chính trị, bao gồm cả sự đàn áp kinh tế và xã hội và lạm phát tràn lan, việc áp dụng tiền điện tử đã tiếp tục phát triển.

Ngân hàng Trung ương Nigeria (CBN) cũng đang hợp tác với một fintech có trụ sở tại Barbados làm đối tác kỹ thuật cho đồng tiền kỹ thuật số e-naira được đề xuất của họ, hướng dẫn sơ bộ được ban hành vào tháng 8 . Tại cuộc họp của Ủy ban Chính sách Tiền tệ của đất nước ở Abuja vào mùa xuân này, Thống đốc CBN Godwin Emefiele bày tỏ sự tin tưởng rằng các loại tiền điện tử như Bitcoin ( BTC ) cuối cùng sẽ hợp pháp trong nước nhưng nhấn mạnh rằng chính phủ sẽ cố gắng hết sức để ngăn chặn chúng bị sử dụng để tài trợ cho các hoạt động bất hợp pháp.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Phân tích giá Cardano (ADA) cho ngày 28 tháng 9

Cardano (ADA) có thể vượt qua sự tăng trưởng của 10 coin hàng đầu khác không? Những chú gấu tiếp tục đẩy thị trường tiền...

Các thượng nghị sĩ kêu gọi một nghiên cứu của Kho bạc về khai thác với dự luật mới

Hai thượng nghị sĩ Hoa Kỳ muốn Bộ Tài chính xem xét kỹ hơn việc khai thác tiền điện tử trên toàn thế giới...

Nền tảng token xã hội Roll huy động được 10 triệu đô la tài trợ Series A

Roll, một nền tảng cho phép người dùng tạo các token mang thương hiệu của riêng họ, đã công bố hôm thứ Ba rằng...