Cảnh sát Đài Loan tạm giữ 14 nghi phạm lừa đảo tiền điện tử

.

Hôm thứ Sáu, cảnh sát cho biết 14 người đã bị bắt vì một vụ lừa đảo đầu tư tiền điện tử bị cáo buộc lừa đảo hơn 100 người trong tổng số khoảng 150 triệu Đài tệ (5,41 triệu USD) trong năm qua.

14 nghi phạm phải đối mặt với các cáo buộc gian lận, rửa tiền và vi phạm Đạo luật phòng chống tội phạm có tổ chức, Cục Điều tra Hình sự (CIB) cho biết.

Điều tra viên Kuo Yu-chih của CIB, người phụ trách vụ án, cho biết một doanh nhân Chen được cho là đã lãnh đạo kế hoạch này.

Chen đã thúc đẩy đầu tư tiền điện tử trên phương tiện truyền thông xã hội và lãnh đạo Azure Crypto Co có trụ sở tại Đài Bắc, cung cấp các giao dịch tiền điện tử, cũng như các dịch vụ đầu tư khác, Kuo nói.

Kuo cho biết, các kế hoạch đầu tư của Chen tập trung vào tiền điện tử ethereum, tronix và tether.

Ông nói: “Chen và nhân viên của mình đã thiết lập các trang web, và bị cáo buộc sử dụng ảnh của những phụ nữ xinh đẹp để thu hút các nạn nhân chủ yếu là nam giới, nhiều người trong số họ đã nghỉ hưu với số tiền tiết kiệm đáng kể.

Kuo cho biết, các nạn nhân bị thu hút bởi các trang web bởi những hình ảnh hấp dẫn và bị thuyết phục đầu tư thông qua các tương tác mà họ cho là với phụ nữ, trong khi Chen và nhân viên của anh ta tự giới thiệu mình là cố vấn tài chính chuyên về đào tiền mã hóa, Kuo nói.

Các nhà điều tra đã tịch thu sổ cái liệt kê hơn 100 người bị bắt trong vụ lừa đảo, văn phòng cho biết.

Người thua lỗ nhiều nhất đã đầu tư 29 triệu Đài tệ trong hơn hai tháng.

Các nhà điều tra dẫn lời người đàn ông nói rằng sau khoản đầu tư ban đầu, Azure Crypto đã hứa với anh ta thu nhập khiến anh ta đầu tư nhiều hơn.

Sau khi có khiếu nại, văn phòng đã theo dõi hoạt động của công ty và các giao dịch trực tuyến của công ty trong vài tháng trước khi tiến hành các cuộc đột kích vào cuối tháng trước tại văn phòng công ty, và nơi ở của Chen và nhân viên của ông ta.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Đây là cách Nga đang lên kế hoạch ‘hãm phanh’ việc mua tiền điện tử

Mối quan tâm đến tiền điện tử đã tăng vọt trong năm nay. Tuy nhiên, giá trị của Bitcoin tăng 330% cũng đã lôi kéo...

60 sàn giao dịch tiền điện tử sẽ bị đình chỉ ở Hàn Quốc

. Hàn Quốc đang tiếp tục đàn áp giao dịch tiền điện tử. Khoảng 60 sàn giao dịch tiền điện tử đang  hoạt động ở Hàn Quốc hiện có...

PayPal cho phép tất cả người dùng ở Vương quốc Anh mua và bán Bitcoin, Ethereum, Litecoin và Bitcoin Cash

. PayPal cung cấp dịch vụ tiền điện tử của mình cho tất cả khách hàng ở Vương quốc Anh. Công ty công nghệ tài chính...