Các so sánh ‘Kenny from South Park’ của Bitcoin

.

Nếu được đưa ra một tùy chọn để lựa chọn giữa đầu tư vào Bitcoin và mua cổ phiếu Tesla, nhiều người bên ngoài cộng đồng tiền điện tử sẽ chọn cách sau. Tại sao? Chà, một lý do phổ biến là lợi nhuận thành công, đầy hứa hẹn của cái sau so với cái trước vẫn được coi là một loại tài sản dễ bay hơi.

Tuy nhiên, trong khi “những đổi mới thành công làm cho cuộc sống của khách hàng tốt hơn, thì điều đó không nhất thiết khiến những công ty đó có những khoản đầu tư tốt”. Đây là quan điểm gần đây được chia sẻ bởi một trong những giám đốc điều hành hàng đầu của Morgan Stanley.

Dennis Lynch, Giám đốc Counterpoint Global của Morgan Stanley, đã bán lượng dự trữ Tesla (cổ phiếu) của mình. Thay vào đó, ông đã bỏ phiếu tín nhiệm đối với Bitcoin trong khi phát biểu tại hội nghị đầu tư hàng năm của Morningstar. Tuy nhiên, đó không phải là tất cả, Lynch cũng đưa ra một phép loại suy thú vị để đưa ra quan điểm của mình.

Ông đã vẽ ra những điểm tương đồng giữa Kenny McCormick, một trong những nhân vật chính trong loạt phim hoạt hình từng đoạt giải thưởng South Park và đồng xu hàng đầu.

“Tôi muốn nói rằng Bitcoin giống như Kenny từ South Park, bạn biết đấy, anh ta chết mỗi tập và anh ta trở lại một lần nữa.”

Một suy nghĩ tốt tương tự? 

Trong bộ truyện nói trên, nhân vật chính đã chết 98 lần. Vâng, 98 lần.

Về phần mình, Bitcoin đã bị các nhà phê bình tuyên bố là chết 430 lần. Trên thực tế, “cáo phó” lâu đời nhất cho Bitcoin có từ ngày 15 tháng 12 năm 2010 trong khi bản mới nhất chỉ cách đây 3 ngày.

Nguồn: 99 Bitcoin

Tuy nhiên, ở đây chúng tôi đang có. Bitcoin, tại thời điểm viết bài, đang giao dịch trên 42.000 đô la bất chấp những đợt điều chỉnh thị trường gần đây.

Ở đây, cũng cần lưu ý rằng mặc dù Lynch mô tả BTC là “không đỏ vỡ”, ông cũng thừa nhận mối đe dọa về một cuộc đàn áp quy định tiềm năng. Ngay cả như vậy,

“… Nó giống như nằm trong danh mục đầu tư theo một cách nhỏ, rằng nó có thể là thứ có thể đi đúng hướng khi phần còn lại của danh mục đầu tư của chúng tôi gặp trục trặc… Mười năm kể từ bây giờ, với sự bền bỉ của Bitcoin, chỉ có giá trị đầu cơ nhỏ.”

Hãy cũng xem xét cách các công ty nắm giữ Bitcoin gần đây đã hoạt động như thế nào.

MicroStrategy trở thành công ty giao dịch công khai đầu tiên đầu tư tài sản kho bạc quan trọng vào Bitcoin. Nó chiếm 0,543% tổng nguồn cung BTC, sở hữu hơn 114.024 Bitcoin trị giá hơn 4,7 tỷ đô la sau lần mua gần nhất.

Square là một ví dụ khác, với việc cổ phiếu của họ tăng khoảng 22% vào năm 2021. Square thực sự đã tiết lộ khoản đầu tư mới trị giá 170 triệu đô la vào Bitcoin vào đầu năm 2021 sau khi mua 50 triệu đô la vào tháng 10. Nó hiện nắm giữ 8.027 BTC (0,038%) trong danh mục đầu tư của mình, lên tới hơn 333 triệu đô la.

Trong khi đó, các công ty lớn khác như Tesla và Coinbase cũng thu được lợi nhuận to lớn từ việc mua lại BTC của họ. Không cần phải nói, có vẻ như sẽ không có quá nhiều cáo phó trong tương lai.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Người sáng lập SkyBridge Capital xác định Bitcoin là “vàng kỹ thuật số”

. Anthony Scaramucci, người sáng lập và đối tác quản lý của SkyBridge Capital lập luận về quyền tối cao của Bitcoin, lưu ý rằng...

eNaira, Tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương Nigeria (CBDC) ra mắt hôm nay

Tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương Nigeria, eNaira, được thiết lập để hoạt động vào ngày hôm nay. Mặc dù các...

Thống đốc xác nhận Nga sẽ không theo dõi ranh giới ETF Bitcoin của Mỹ

Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Nga (CBR), Elvira Nabiullina gần đây đã xác nhận trong một cuộc họp báo rằng nước này không...