Các nhà giao dịch NFT đã đầu tư 3 tỷ đô la vào nghệ thuật kỹ thuật số vào tháng 8 khi nhu cầu tăng đột biến

Theo một báo cáo mới của Bloomberg, cơn sốt token không thể thay thế đang bùng phát, với 3 tỷ đô la Mỹ vào các bộ sưu tập và nghệ thuật kỹ thuật số với mọi hình dạng và kích cỡ chỉ được bán trên một thị trường vào tháng trước, theo một báo cáo mới của Bloomberg.

OpenSea, sàn NFT lớn nhất, đạt doanh thu 3 tỷ đô la Mỹ (AU4 đô la Mỹ) trong tháng 8, một bước nhảy vọt rõ rệt so với nhiều tháng trước đó. Tháng 8 cũng chứng kiến ​​số lượng giao dịch cao nhất từ ​​trước đến nay của OpenSea, với hơn 300 triệu giao dịch trong một ngày và hoạt động mua hàng nhất quán trong suốt tháng, theo dữ liệu của Dune Analytics được trích dẫn bởi Bloomberg.

Một số nhà phân tích coi sự tăng vọt của NFT là bằng chứng các nhà đầu tư bán lẻ đầu cơ đang chuyển khỏi bitcoin và cổ phiếu meme và sang các bộ sưu tập kỹ thuật số. Mặc dù bitcoin và hai cổ phiếu meme lớn nhất, GameStop và AMC, vẫn cao hơn đáng kể so với mức năm 2020, nhưng giá của chúng đã có xu hướng ổn định hơn trong những tháng gần đây.

Các chỉ số của Bitcoin đã gợi ý rằng nó đang lắng xuống. Số lượng địa chỉ hoạt động và chi phí tài trợ cho các cược tương lai bitcoin tăng giá đều chưa phục hồi hoàn toàn so với mức cao nhất trong tháng Tư. Đồng thời, sự quan tâm đến các altcoin như cardano đang đạt mức cao nhất mọi thời đại.

Martha Reyes, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu của nhà môi giới tiền điện tử Bequant, nói với Bloomberg: “Một phần đầu tư lẻ đã chuyển sang NFTs. Hãy đối mặt với nó, sẽ thú vị hơn khi thu thập ảnh JPEG của các loài linh trưởng và chim cánh cụt.”

Reyes đang đề cập đến Câu lạc bộ Du thuyền Bored Ape và Pudgy Penguin NFTs, gần đây có giá trung bình lần lượt là 41,4 và 2,6 ether. Đó là hơn 150.000 đô la Mỹ cho JPEG hình khỉ và gần 10.000 đô la Mỹ cho chim cánh cụt.

Vào tháng 8, một bộ sưu tập của NFT dựa trên sự cuồng nhiệt của hoa tulip ở Hà Lan vào thế kỷ 16 đã bán một bông hoa hồng có nhiều điểm ảnh với giá hơn 50.000 đô la Mỹ (67.864 đô la Mỹ) – một cuộc đặt cược đầu cơ vào nghệ thuật lấy cảm hứng từ cược đầu cơ.

Hãy dành một chút thời gian để tiếp thu điều này. Đây là một bong bóng được lấy cảm hứng từ một bong bóng nổi tiếng hơn,” một Redditor phản ứng. “Ít nhất người Hà Lan đã sử dụng hoa tulip thực.”

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Chính trị gia Canada nói rằng ông ủng hộ Bitcoin khi bầu cử liên bang diễn ra

Maxime Bernier, người sáng lập và lãnh đạo Đảng Nhân dân Canada, cho biết ông ủng hộ việc áp dụng tiền điện tử trong...

EMURGO công bố liên doanh mới để xây dựng cơ sở hạ tầng dịch vụ DeFi trên Cardano

Giờ đây, hard fork Alonzo của Cardano đã nhường chỗ cho việc tích hợp hợp đồng thông minh, điều đó chỉ có ý nghĩa...

Đây là cách Nga đang lên kế hoạch ‘hãm phanh’ việc mua tiền điện tử

Mối quan tâm đến tiền điện tử đã tăng vọt trong năm nay. Tuy nhiên, giá trị của Bitcoin tăng 330% cũng đã lôi kéo...