Các ngân hàng Trung Quốc tăng cường nguồn nhân dân tệ kỹ thuật số trước khi CBDC ra mắt

.

Các ngân hàng lớn của Trung Quốc đang tăng cường dung lượng nhân dân tệ kỹ thuật số của họ trước khi sắp ra mắt đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương quốc gia (CBDC).

Theo Securities Daily ( thông qua East Money), một số ngân hàng thương mại đã bắt đầu làm việc với Ngân hàng Nhân dân Trung ương Trung Quốc (PBoC) về việc thí điểm đồng CNY kỹ thuật số đang xây dựng cơ sở hạ tầng giúp họ cung cấp một loạt các dịch vụ ra mắt công chúng sau khi CBDC ra mắt.

Như đã báo cáo trước đây , token gần như chắc chắn sẽ được tung ra tại thủ đô trong thời gian diễn ra Thế vận hội Olympic mùa đông, được tổ chức vào tháng 2 năm 2022, mặc dù PBoC đã từ chối đưa ra lịch trình phát hành trên toàn quốc.

Nhưng Ngân hàng Tiết kiệm đang thử nghiệm một “ví cứng” ngoại tuyến cho những người sở hữu đồng nhân dân tệ kỹ thuật số không sử dụng điện thoại thông minh, đã “tạo ra một bộ phận mới” dành riêng cho CBDC.

Cùng một phương tiện truyền thông lưu ý rằng Ngân hàng Tiết kiệm, cũng như Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc , Ngân hàng Công thương Trung Quốc , Ngân hàng Tiết kiệm Trung Quốc và Ngân hàng Truyền thông  đã “đề cập nhiều lần” đến đồng nhân dân tệ kỹ thuật số trong gần đây nhất “báo cáo bán niên và cuộc họp báo cáo kết quả hoạt động.”

Và mặc dù mã thông báo vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm, hàng triệu người và công ty Trung Quốc đã có ví CNY kỹ thuật số đang hoạt động.

Vào giữa mùa hè, Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc đã phát hành 7,23 triệu ví cá nhân, 1,19 triệu ví công cộng (dành cho doanh nghiệp và các cơ quan công quyền) và đã chứng kiến ​​hơn 28,45 triệu giao dịch, trị giá hàng triệu USD, được thực hiện trên nền tảng của mình.

Trong khi đó, Ngân hàng Truyền thông đã mở 1,16 triệu ví kỹ thuật số cá nhân.

Ngoài Ngân hàng Tiết kiệm thuộc bộ phận CBDC “cấp lớn” mới của Trung Quốc, Ngân hàng Công thương Trung Quốc đã “ký thỏa thuận hợp tác với 46 ngân hàng thương mại nhỏ hơn” để “cùng tạo ra một hệ sinh thái CNY kỹ thuật số” trước triển khai.

Các Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc , một thành viên của “tứ đại gia” nhóm các ngân hàng thương mại (nhà nước), đã ký kết một thỏa thuận hợp tác nhân dân tệ kỹ thuật số với các Ngân hàng trung ương Tây An.

Các ngân hàng cũng đang khám phá một loạt các tiến bộ công nghệ liên quan đến blockchain.

Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc đã tuyên bố rằng họ sẽ “tăng cường ứng dụng hợp đồng thông minh, ví phần cứng và thanh toán ngoại tuyến”, trong khi Ngân hàng Truyền thông cũng cho biết họ sẽ sử dụng hợp đồng thông minh như một phần của các dịch vụ kinh doanh trong tương lai.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sau BlockFi, New Jersey và Texas nhắm mục tiêu vào các tài khoản lãi suất tiền điện tử của Celsius

Vào ngày 17 tháng 9, cơ quan quản lý chứng khoán của New Jersey đã ra lệnh cho nền tảng cho vay tiền điện tử Celsius...

Kỹ sư cấp cao của Coinbase Luke Youngblood tham gia Giao thức BENQI với tư cách là Cố vấn chiến lược

Kỹ sư Luke Youngblood của Coinbase sẽ tham gia BENQI Protocol với tư cách là cố vấn chiến lược. BENQI bổ nhiệm nhân viên của...

Chính trị gia Canada nói rằng ông ủng hộ Bitcoin khi việc bầu cử liên bang sắp đến

Maxime Bernier, người sáng lập và lãnh đạo Đảng Nhân dân Canada, cho biết ông ủng hộ việc áp dụng tiền điện tử trong...