Visa hợp tác với các công ty tiền điện tử

  • Visa đang thực hiện các hành động ràng buộc để kết nối các loại tiền kỹ thuật số với mạng lưới thanh toán điện tử toàn cầu của mình. 
  • Cho đến nay, Visa đã hợp tác với 54 công ty tiền điện tử để cho phép chi tiêu tiền điện tử.
  • Mục đích là để chuẩn bị cho một tương lai tài chính, nơi tài sản kỹ thuật số được hợp nhất với tổng thể của cải của người tiết kiệm.

Trong một thế giới mà công nghệ phát triển hàng ngày, chìa khóa để tồn tại là nhanh chóng chấp nhận một môi trường luôn thay đổi. Visa không phải là ngoại lệ đối với việc áp dụng. Bằng cách hợp tác với các công ty tiền điện tử, Visa đang định hình lại cách tiền di chuyển trên toàn cầu. Tiền tệ kỹ thuật số là một con đường thú vị cho phép khám phá các hình thức thương mại mới.

VISA tuyên bố trên trang web chính thức của nó,

“Là một công ty công nghệ thanh toán toàn cầu, Visa tập trung vào việc cung cấp giá trị lớn nhất cho mọi người, doanh nghiệp và nền kinh tế ở khắp mọi nơi, bất kể đơn vị tiền tệ, kênh hay yếu tố hình thức”.

Bằng cách thực hiện các bước nghiêm ngặt, VISA đang tiến gần hơn đến việc kết nối các loại tiền kỹ thuật số với mạng lưới thanh toán điện tử toàn cầu của mình. Cuối cùng, điều này sẽ chuẩn bị cho họ cho một tương lai tài chính, nơi tài sản kỹ thuật số tồn tại cùng với tiền pháp định hoặc tiền kỹ thuật số.

Khoảng 54 công ty tiền điện tử đã hợp tác với Visa để cho phép khách hàng chi tiêu và chuyển đổi các loại tiền kỹ thuật số thông qua chương trình thẻ của nó. Quá trình này đang diễn ra nhờ vào chương trình FastTrack của Visa đang tích hợp các công ty fintech trong mạng lưới Visa.

Visa đã hợp tác chặt chẽ với các nền tảng tiền tệ kỹ thuật số được cấp phép và quản lý như Coinbase và Fold để xây dựng cầu nối giữa các loại tiền kỹ thuật số và mạng lưới toàn cầu hiện có gồm 61 triệu người bán. Vào mùa hè này, công ty đã tung ra thêm hai sản phẩm: một thẻ tín dụng thưởng tiền điện tử cùng với BlockFi và một thẻ ghi nợ với sàn giao dịch tiền điện tử quan trọng FTX vừa tăng kỷ lục 900 triệu đô la với mức định giá 18 tỷ đô la.

Hơn 25 ví tiền kỹ thuật số trên toàn cầu cũng đã liên kết dịch vụ của họ với Visa. Điều này mang đến cho người dùng một cách nhanh chóng để chi tiêu tiền kỹ thuật số của họ bằng cách sử dụng thẻ ghi nợ Visa hoặc thông tin đăng nhập trả trước ở bất kỳ nơi nào Visa được chấp nhận.

Vì những nỗ lực này, Visa đã trở thành mạng lưới ưa thích cho các ví tiền kỹ thuật số. Do đó, các công ty ngày càng mong muốn tạo ra giá trị để chi tiêu tiền kỹ thuật số trên toàn thế giới.

Lợi ích và Rủi ro khi Hợp tác với các Công ty Thanh toán

Ngay cả khi chúng ta cảm thấy mạnh mẽ về những ý tưởng mới và tuyệt vời, điều quan trọng vẫn là cân nhắc giữa cái tốt và cái xấu. Do đó, theo nghiên cứu học thuật , lợi ích của việc hợp tác với các công ty thanh toán tiền điện tử bao gồm; hệ thống thanh toán và quyết toán hiệu quả hơn và an toàn hơn, khả năng hiển thị và minh bạch của chính sách tiền tệ tốt hơn, các công cụ chính sách tiền tệ bổ sung, bao gồm nhiều hơn các ngân hàng không có ngân hàng hoặc có ngân hàng và tất nhiên, làm cho thị trường chợ đen, rửa tiền và trốn thuế trở nên khó khăn hơn.

Mặt khác, có những rủi ro đối với mô hình kinh doanh của các ngân hàng thương mại nếu các ngân hàng trung ương bắt đầu cạnh tranh với khu vực ngân hàng tư nhân về tiền gửi, tăng rủi ro hệ thống của khu vực ngân hàng tư nhân và rủi ro về quyền riêng tư.

Visa có bị các ngân hàng móc túi tiền điện tử không?

Có lẽ. Việc áp dụng tiền điện tử trên quy mô rộng cũng có khả năng cao thay đổi các kênh tài chính truyền thống, chủ yếu là nếu định giá trong thị trường tiền điện tử biến động ổn định. Theo tin tức mới nhất, một trong những ngân hàng trung ương, Lloyds, đang tìm cách thuê một nhà quản lý cấp cao về tiền tệ kỹ thuật số và đổi mới, điều này cho thấy rằng các ngân hàng truyền thống đang có sự thay đổi chậm nhưng chắc chắn.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...