VanEck có cách tiếp cận mới với SEC, đăng ký một ETF Bitcoin

Người quản lý tài sản VanEck đang nộp đơn cho một quỹ giao dịch trao đổi Chiến lược Bitcoin (Bitcoin Strategy ETF) sau khi nó cố gắng khởi động một quỹ tương tự cách đây 4 năm không thành công. 

Theo hồ sơ của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ, VanEck đã nộp một bản cáo bạch cho một quỹ giao dịch trao đổi Chiến lược Bitcoin, hoặc ETF, vào ngày 9 tháng 8. Không giống như các ETF Bitcoin ( BTC ) hoặc Ether ( ETH ) của nó hiện đang được xem xét bởi cơ quan liên bang, quỹ được đề xuất sẽ không đầu tư trực tiếp vào BTC, nhưng cung cấp khả năng hiển thị thông qua các hợp đồng tương lai Bitcoin, các phương tiện đầu tư tổng hợp và các sản phẩm giao dịch trao đổi khác.

VanEck cho biết ETF Bitcoin sẽ cho phép tiếp xúc thông qua các ETF tiền điện tử được niêm yết và giao dịch ở Canada – chủ yếu bao gồm các quỹ từ Purpose Investments và Evolve Funds Group. Một công ty con của công ty quản lý tài sản này có trụ sở tại Quần đảo Cayman sẽ thực hiện các khoản đầu tư.

Mặc dù VanEck đã đệ trình một bản cáo bạch tương tự cho ETF Bitcoin vào năm 2017, chủ tịch SEC Gary Gensler gần đây đã gợi ý rằng ông sẽ cởi mở hơn trong việc chấp nhận ETF dựa trên hợp đồng tương lai tiền điện tử thay vì tiếp xúc trực tiếp. Một số công ty đã đệ trình các quỹ ETF “chiến lược” tương tự lên cơ quan chính phủ sau thông báo của Gensler – công ty đầu tư Invesco đã công bố kế hoạch của riêng mình để khởi động một ETF Bitcoin mà không cần tiếp xúc trực tiếp vào ngày 5 tháng 8.

SEC vẫn chưa phê duyệt bất kỳ ETF Bitcoin nào ở Hoa Kỳ. Tuy nhiên, VanEck, Valkyrie Digital Assets, Fidelity Investments và những người khác đã nộp đề xuất của riêng họ cho ETF tiền điện tử. Trước đây, ủy ban đã từng cân nhắc hoặc mở ra các cuộc thăm dò ý kiến cho vấn đề này để tránh đưa ra bất kỳ quyết định nào về quỹ.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...