Trung Quốc kiên quyết hơn với Bitcoin và thị trường tiền điện tử nói chung

Trung Quốc đang không ngừng theo đuổi việc đẩy các loại tiền kỹ thuật số ra khỏi tầm ngắm của các nhà đầu tư. Sau khi gửi các thợ đào đóng cửa vào tháng 5, Trung Quốc đang nhắc lại rằng họ có nhiều biện pháp hơn đối với thị trường tiền điện tử.

Một tòa án cấp cao ở Trung Quốc cảnh báo Tiền điện tử không được quy định

Tại một tòa án cấp cao của tỉnh Bắc Sơn Đông, nơi đưa ra phán quyết vụ việc, tòa án đã làm rõ rằng “Tiền điện tử không được pháp luật hỗ trợ”. Tuyên bố được đưa ra như một phản hồi cho một trường hợp xung quanh các token kỹ thuật số. 

Rõ ràng, các nguyên đơn đã tiết lộ rằng anh đã đầu tư hơn 10.000 đô la vào năm 2017 để mua các token kỹ thuật số, sau khi được ba người bạn của anh ta khuyến khích làm như vậy. 

Tuy nhiên, họ sẽ mất quyền truy cập vào tài khoản của mình sau thông báo từ Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc rằng đã đình chỉ các công ty tài chính tạo điều kiện cho các giao dịch tiền điện tử vào năm 2018.

Trong tương lai, các nguyên tắc dự kiến ​​sẽ trở nên chặt chẽ hơn 

Với tiết lộ gần đây của tòa án, giai điệu cho các phiên tòa liên quan đến tiền điện tử đã được thiết lập. Vì các loại tiền tệ như Bitcoin bị cấm ở Trung Quốc, các nhà đầu tư và nhà giao dịch có thể có nguy cơ mất tiền vì các vụ hack, những kẻ lừa đảo, các kế hoạch Ponzi và những thứ tương tự. Về lâu dài, việc sử dụng các loại tiền kỹ thuật số có thể giảm đáng kể do thiếu quy định có thể làm tăng thêm FUD.

Theo ghi nhận của một nhà báo Trung Quốc trên Twitter, cuộc đàn áp sẽ còn trở nên khốc liệt hơn trong những tháng tới. 

Trong bước tiếp theo, ngân hàng trung ương sẽ thiết lập một cơ chế làm việc bình thường hóa, duy trì tình trạng áp lực cao và tiếp tục đàn áp các hoạt động giao dịch liên quan đến tiền ảo”.

Trong khi đó, CBDC của Trung Quốc được cho là sẽ được hỗ trợ bởi vàng. Theo khẳng định của các nhà phân tích, vàng có thể tăng giá nếu được hỗ trợ bởi đồng nhân dân tệ kỹ thuật số của Trung Quốc. Tuy nhiên, người đồng sáng lập nền tảng dữ liệu tiền điện tử Messari khẳng định rằng việc ủng hộ CBDC bằng vàng trên thực tế là không thể. Ông giải thích thêm rằng Bitcoin là giải pháp duy nhất thoát khỏi lỗ hổng của lạm phát.

Tweet của anh ấy cho biết:

“Không có cái gọi là ủng hộ fiat bằng vàng; không có bất kỳ sự tín nhiệm nào. Bất kỳ quốc gia nào cũng có thể và sẽ chỉ thay đổi tỷ lệ bất cứ khi nào họ muốn. Đó là lý do tại sao bạn cần cho bản thân thứ khan hiếm đáng tin cậy có thể di động trực tiếp và có thể giao dịch điện tử: Bitcoin. ”

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Phân tích giá Cardano (ADA) cho ngày 28 tháng 9

Cardano (ADA) có thể vượt qua sự tăng trưởng của 10 coin hàng đầu khác không? Những chú gấu tiếp tục đẩy thị trường tiền...

Các thượng nghị sĩ kêu gọi một nghiên cứu của Kho bạc về khai thác với dự luật mới

Hai thượng nghị sĩ Hoa Kỳ muốn Bộ Tài chính xem xét kỹ hơn việc khai thác tiền điện tử trên toàn thế giới...

Nền tảng token xã hội Roll huy động được 10 triệu đô la tài trợ Series A

Roll, một nền tảng cho phép người dùng tạo các token mang thương hiệu của riêng họ, đã công bố hôm thứ Ba rằng...