TikTok chọn Dịch vụ phát trực tuyến Audius để tăng cường độ cho TikTok Sounds

Các nghệ sĩ trên Audius sẽ có thể tải lên nhạc gốc dưới dạng “TikTok Sounds”.

Audius, một nền tảng phát trực tuyến nhạc dựa trên blockchain Ethereum và Solana, đang hợp tác với TikTok trên thư viện “TikTok Sounds” mới của ứng dụng chia sẻ video.

Mối quan hệ hợp tác này là lần đầu tiên của loại hình này đối với TikTok và nhằm mục đích hợp lý hóa quy trình tải và chọn nhạc hiện tại của TikTok. Người dùng Audius giờ đây có thể chỉ cần tải lên các bản nhạc và chia sẻ chúng lên TikTok, điều mà những người sáng lập Audius cho biết chỉ mất chưa đầy một phút. 

Audius là nền tảng phát trực tuyến đầu tiên cho phép chia sẻ trực tiếp lên TikTok, trong một cuộc đảo chính nhỏ cho một nền tảng âm nhạc chỉ mới vượt qua mốc 5 triệu người dùng gần đây . 

Người phát ngôn của Audius nói với CoinDesk rằng Roneil Rumburg và Forrest Browning, những người sáng lập nền tảng, “thân thiết với một vài người tại TikTok và dựa trên những tình bạn trước đó” khi họ bắt đầu hợp tác với nền tảng xã hội sôi nổi.

Browning cho biết trong một tuyên bố báo chí: “Chúng tôi tự hào là một trong những đối tác ra mắt sớm nhất cho TikTok Sounds và mang đến cho các nghệ sĩ trên Audius cơ hội tăng cường khả năng hiển thị của họ nhiều hơn nữa.

Audius, được thành lập vào năm 2018, hiện là ứng dụng blockchain tiêu dùng phi tập trung lớn nhất, theo một số chỉ số. Nền tảng này tự hào có danh sách hơn 100.000 nhạc sĩ bao gồm Skrillex và deadmau5.

Vào tháng 7, Audius đã công bố quan hệ đối tác với Solana Creator Fund để thu hút các nghệ sĩ mới vào nền tảng của mình. 

“Cùng với những nỗ lực của chúng tôi với Solana để hỗ trợ những người sáng tạo tham gia vào thị trường, việc tích hợp TikTok tăng kênh của những người sáng tạo tiềm năng có thể khám phá Web 3 và tiền điện tử một cách rộng rãi hơn,” Rumburg nói với CoinDesk qua email. 

Giống như TikTok, Audius hiện không trả tiền bản quyền cho các nghệ sĩ sử dụng nền tảng này để phát nhạc trực tuyến nhưng cung cấp một nền tảng để tương tác với người hâm mộ và tìm kiếm người nghe. TikTok, hiện có hơn 1 tỷ người dùng hàng tháng, báo cáo rằng 75% người dùng Hoa Kỳ tìm thấy nghệ sĩ mới thông qua video TikTok. 

Guy Lawrence của Disclosure, một bộ đôi EDM sử dụng Audius để truyền phát nhạc cho biết: “Một bước tiến rất lớn với tính năng mới này. “Có khả năng chia sẻ video tải lên của tôi trực tiếp từ Audius đến TikTok là một công cụ tiết kiệm thời gian thực”.

Tính năng chia sẻ TikTok đã hoạt động vào thứ Hai cho tất cả người dùng Audius.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...