Tiền điện tử gia tăng phổ biến trong cộng đồng tài xế Uber

Bây giờ, hãy tưởng tượng người lái xe của bạn thực sự là một nhà giao dịch tiền điện tử trong ngày. Trò đùa có còn giữ được không?

Bạn có thể khám phá ra nhiều trình điều khiển ‘blockchain biết chữ’ hơn bao giờ hết. Với nền kinh tế kỹ thuật số đang phát triển nhanh chóng, việc phân cấp các lựa chọn thay thế Uber và thanh toán tài sản tiền điện tử cho các chuyến đi có thể sớm trở thành tiêu chuẩn.

Các chuyên gia Fintech và chuyên gia công nghệ không phải là những người duy nhất đầu tư và thể hiện niềm đam mê của họ đối với tiền điện tử. Công nghệ blockchain hiện đang thu hút sự quan tâm của tất cả các loại công nhân và chuyên gia và nó nhanh chóng trở nên phổ biến trong giới tài xế Uber. 

Các trình điều khiển đã bắt đầu chấp nhận tiền boa Bitcoin ít nhất 6 năm trước . Ngày nay, việc nhìn thấy mã QR ở mặt sau của ghế trước và tìm thấy danh thiếp có địa chỉ ví tiền điện tử của người lái xe không còn là chuyện lạ. 

Giám đốc điều hành Uber Dara Khosrowshahi tuyên bố rằng công ty có thể bắt đầu chấp nhận tiền kỹ thuật số cho các chuyến đi: 

“Chúng tôi chấp nhận tất cả các loại nội tệ, chúng tôi sẽ xem xét tiền điện tử và hoặc Bitcoin về mặt tiền tệ để giao dịch. Điều đó tốt cho công việc kinh doanh, điều đó tốt cho người lái và người khách của chúng tôi. ”

Trong một cuộc phỏng vấn với DailyCoin, một tài xế muốn giấu tên, đã kết hợp các nghiên cứu chính sách công của mình với công việc Uber toàn thời gian. Anh dành thời gian cần thiết để đầu tư và nghiên cứu cho những người bạn dành toàn bộ thời gian và ‘vòng kết nối xã hội tiền điện tử’ để cập nhật thông tin mới.

Đối với một tài xế đã làm việc với Uber được 6 năm, tự do kinh tế khiến ngành công nghiệp tiền điện tử trở nên xứng đáng:

“Tôi xem nhiệm vụ thực sự là tự do tài chính và tận dụng các cơ hội phù hợp nhất cho hạnh phúc của tôi phù hợp với mục tiêu đó. Tôi bắt đầu đầu tư vì tôi nhận ra sự hợp nhất của công nghệ, tiền tệ và chính sách chính trị có thể tạo ra bất ổn toàn cầu. Ngoài ra, có một công nghệ vượt trội hơn nhiều so với bất kỳ thứ gì từng được phát minh ra có thể cho phép các cá nhân trở nên có chủ quyền theo một cách nào đó, giống như những người siêu giàu, nơi mà rào cản gia nhập cực kỳ thấp ”.

Điều gì sẽ xảy ra nếu Uber chạy trên Blockchain?

Drife là một hệ thống gọi xe phi tập trung cho phép thanh toán bằng tiền điện tử và tuyên truyền dịch vụ gọi xe minh bạch và tính di động phi tập trung. Nền tảng này có thể nhanh chóng trở thành một giải pháp thay thế cho Uber. Tuy nhiên, cũng có một số mặt trái của hệ thống phi tập trung , bao gồm thiếu sự kiểm soát, điều phối và các hoạt động tốn kém. 

“Tôi không hoàn toàn chắc chắn về việc Uber sẽ chuyển đổi sang phi tập trung như thế nào nhưng nếu họ có thể quản lý điều đó, sẽ có một số lĩnh vực tiết kiệm chi phí cho không chỉ công ty mà còn cả hoa hồng do tài xế trả”- tài xế Uber trẻ tuổi cho biết. 

Một chuyên gia từ Crypto Global Management cũng có quan điểm tích cực về phân quyền. Trong một cuộc phỏng vấn độc quyền, anh ấy nói với DailyCoin:

“Tôi nghĩ rằng phân quyền là cách đúng để đi. Giảm độ tin cậy trên một thực thể tập trung. Từ góc độ an ninh mạng, nó cũng có thể có lợi, cộng với lợi ích bổ sung cho khách hàng và nhà cung cấp dịch vụ khi cắt bỏ người trung gian ”.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Chính trị gia Canada nói rằng ông ủng hộ Bitcoin khi bầu cử liên bang diễn ra

Maxime Bernier, người sáng lập và lãnh đạo Đảng Nhân dân Canada, cho biết ông ủng hộ việc áp dụng tiền điện tử trong...

EMURGO công bố liên doanh mới để xây dựng cơ sở hạ tầng dịch vụ DeFi trên Cardano

Giờ đây, hard fork Alonzo của Cardano đã nhường chỗ cho việc tích hợp hợp đồng thông minh, điều đó chỉ có ý nghĩa...

Đây là cách Nga đang lên kế hoạch ‘hãm phanh’ việc mua tiền điện tử

Mối quan tâm đến tiền điện tử đã tăng vọt trong năm nay. Tuy nhiên, giá trị của Bitcoin tăng 330% cũng đã lôi kéo...