Thượng viện Hoa Kỳ gửi dự luật cơ sở hạ tầng cho hạ viện

Dự luật có định nghĩa rộng về “nhà môi giới” cho các yêu cầu báo cáo thuế tiền điện tử mà các nhà lập pháp và những người ủng hộ ngành đã tìm cách thay đổi trong tuần qua.

Thượng viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật cơ sở hạ tầng lưỡng đảng của mình cho Hạ viện hôm thứ Ba sau một cuộc bỏ phiếu 69-30.

Dự luật, dành 1 nghìn tỷ đô la để cải thiện cơ sở hạ tầng trong 10 năm tới, bao gồm khoảng 550 tỷ đô la chi tiêu mới, đã thu hút sự tranh cãi từ cộng đồng tiền điện tử do một khoản “trả cho” dự đoán sẽ huy động được 28 tỷ đô la từ việc mở rộng điều khoản thuế tiền điện tử. 

Điều khoản này mở rộng định nghĩa về “người môi giới”, dẫn đến lo ngại rằng Sở Thuế vụ có thể tìm cách áp đặt các yêu cầu báo cáo thông tin về người môi giới đối với các thực thể không phải là người môi giới, chẳng hạn như thợ đào. 

Những người ủng hộ ngành công nghiệp tiền điện tử đã đẩy lùi quy định này, dẫn đến việc các nhà lập pháp đưa ra các sửa đổi để thử và sửa đổi ngôn ngữ. Các Thượng nghị sĩ Ron Wyden (D-Ore.), Pat Toomey (R-Pa.) Và Cynthia Lummis (R-Wyo.) Đề xuất xác định rõ ràng những loại thực thể nào là môi giới, trong khi một sửa đổi cạnh tranh được đưa ra bởi Thượng nghị sĩ Rob Portman (R-Ohio. ), Mark Warner (D-Va.) Và Kyrsten Sinema (D-Ariz.) Đã đề xuất một sửa đổi hẹp hơn chỉ miễn trừ cho các công cụ khai thác công việc.

Cuối cùng, không có sửa đổi nào được xem xét, và Thượng viện đã bỏ phiếu để chỉ thảo luận về dự luật cơ sở vào tối Chủ nhật. 

Một nỗ lực cuối cùng để bổ sung một sửa đổi thỏa hiệp đã bị phá hủy vào thứ Hai. Toomey, Lummis, Warner, Sinema và Portman đã đề xuất một sửa đổi mới cần sự đồng thuận nhất trí để thông qua theo các quy tắc thủ tục của Thượng viện. 

Thượng nghị sĩ Richard Shelby (R-Ala.) Đã phản đối điều khoản sau khi nỗ lực của ông để bổ sung sửa đổi tài trợ quân sự đã bị Thượng nghị sĩ Bernie Sanders (I-Vt.) chặn. 

Dự luật cơ sở hạ tầng hiện sẽ được chuyển đến Hạ viện, dự kiến ​​sẽ được đưa ra vào mùa thu. Điều khoản tiền điện tử cũng vấp phải sự phản đối của lưỡng đảng ở đó, với các Đại diện Patrick McHenry (RN.C.), Darren Soto (D-Fla.), Ro Khanna (D-Calif.), Tom Emmer (R-Minn.) Và Ted Budd (RN.C.) đều bày tỏ sự quan tâm đến việc sửa đổi ngôn ngữ.

Không rõ Hạ viện sẽ phải mất bao nhiêu thời gian để sửa đổi dự luật.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...