Thứ trưởng Chile tiết lộ rằng anh ta nắm giữ Ethereum mặc dù là một người hoài nghi về tiền điện tử

Giorgio Jackson, Thứ trưởng của đảng chính trị Cách mạng Dân chủ đối lập ở Chile, gần đây đã tiết lộ trong một sự kiện do một sàn giao dịch tiền điện tử Buda điều hành, rằng anh ta nắm giữ một lượng Ethereum (ETH). Tuy nhiên, anh ấy đã nói rõ rằng anh ấy vẫn ở lập trường “hoài nghi” về tiền điện tử.

Theo một báo cáo từ Diario Financiero, trong một sự kiện có tên “Bitcoin và tiền điện tử: cơ hội và thách thức”, Jackson đã tuyên bố rằng tài sản kỹ thuật số nên được công nhận ở Chile, nhưng ông không ủng hộ việc tuyên bố chúng là một tiền tệ hợp pháp như tổng thống El Salvador, Nayib Bukele, đã làm ở quốc gia Trung Mỹ.

… tôi hoài nghi và ngày nay không có đủ lý do để khẳng định rằng việc tiền điện tử là thứ gì đó lý tưởng hoặc tối ưu ở bất kỳ quốc gia nào,” anh nhận xét.

Jackson cũng kêu gọi sự cần thiết phải thực hiện truy xuất nguồn gốc để loại bỏ tội phạm liên quan đến tiền điện tử. Quay trở lại việc liệu có nên đưa Bitcoin trở thành tiền tệ hợp pháp ở quốc gia Nam Mỹ này hay không, Thứ trưởng Chile nói rằng tiền điện tử nên có mức giá ổn định và thúc giục một luật về công nghệ tài chính có thể bảo vệ mọi người chống lại sự biến động, chi phí giao dịch liên quan đến tiền ảo,…

Sự cần thiết của Luật công nghệ tài chính ở Chile

“Thế giới công nghệ tài chính sẽ không được miễn trừ, và chúng ta phải xem cách chúng ta bảo vệ mọi người. Chúng ta phải thông qua luật công nghệ tài chính, tìm cách giải quyết ổn thỏa cho họ. Và ý tưởng có thể thách thức các tổ chức tài chính đối với tôi rất quan trọng,” Jackson lưu ý.

Trong khi đó, ở El Salvador, chính phủ đã thông báo vào tháng 6 rằng họ sẽ phát hành số Bitcoin trị giá 30 đô la cho mọi công dân trưởng thành ở quốc gia Mỹ Latinh. Tuy nhiên, trước tiên, họ phải tải xuống ứng dụng ví Bitcoin chính thức của chính phủ El Salvador.

Động thái này đã được cổ vũ bởi cộng đồng tiền điện tử rộng lớn trên toàn thế giới. Mặc dù số lượng công dân trưởng thành của El Salvador chính thức không được biết, nhưng nhiều người ước tính rằng con số này có thể vào khoảng 4,5 triệu người. Theo số liệu của ngân hàng thế giới, quốc gia này có tổng dân số là 6,45 triệu người.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...