Thị trường Frothy NFT vẫn ‘thịnh vượng’ khi Nhà phát triển nắm giữ ETH hoặc Tái đầu tư: Nansen

.

Mặc dù thị trường NFT có vẻ không bền vững, nhưng một cái nhìn tổng thể cho thấy “mức giảm” có thể tiếp tục tăng.

Khi NFT tiếp tục sôi sục và các dự án mới dường như bán hết hàng giờ, một báo cáo được công bố trong tuần này từ công ty phân tích trên chuỗi Nansen đã làm sáng tỏ số lượng các nhà phát triển NFT đang vận chuyển các dự án trên Ethereum – và có lẽ quan trọng hơn, họ đang làm gì với ether mà họ kiếm được từ “drops.”

Các nghiên cứu sức giúp đỡ để jitters bình tĩnh liên quan đến một bong bóng sắp nổ tung. Hầu hết các nhà quan sát thị trường đều đồng ý rằng phân khúc NFT đã phát triển không bền vững và một trong những lo lắng của các nhà sưu tập là nhiều đợt giảm giá NFT đang lấy đi thanh khoản từ thị trường một cách hiệu quả khi các nhà phát triển rút tiền.

Trong một cuộc phỏng vấn với CoinDesk, nhà phân tích Ling Young Loon của Nansen nói rằng ông bắt đầu đánh giá tính bền vững của thị trường – và kết quả thật đáng ngạc nhiên.

“Tôi muốn xem liệu nền kinh tế NFT có tự duy trì hay không. Nếu bạn có rất nhiều tiền bị rò rỉ ra CEXes hoặc DEXes, điều đó không tốt cho lắm – bạn muốn tiền lưu hành trong cộng đồng NFT,” – ông nói.

7 lần một ngày, 7 ngày một tuần

Phân tích của Loon tập trung vào 645 dự án NFT đã được phát hành kể từ tháng 6 – mức trung bình đáng chú ý là hơn 7 lần giảm một ngày trong ba tháng qua. Những đợt giảm này đã thu về khoảng 84.000 ETH, tương đương hơn 271 triệu đô la.

Mặc dù hơn một phần tư tỷ trong vòng dưới 90 ngày ban đầu có vẻ là một con số đáng kinh ngạc, Loon lưu ý rằng phần lớn số tiền sụt giảm là tương đối khiêm tốn – dự án NFT trung bình thu về 10,2 ETH, tương đương 33.000 đô la.

“Điểm chính đáng ngạc nhiên là có rất nhiều ERC-721 nhỏ hơn được khởi động như một dự án phụ vui nhộn, nhưng sau đó không đi đến đâu,” ông nói.

Ông cho rằng các rào cản gia nhập tương đối thấp là một lý do đằng sau số lượng dự án.

“Tôi cho rằng yêu cầu kỹ thuật để khởi động các dự án này ít hơn nhiều so với việc khởi động một trang trại hay thứ gì đó, vì vậy tôi nghĩ rằng có rất nhiều người đang cố gắng kiếm một ít tiền.”

Tái đầu tư

Tuy nhiên, có lẽ điểm dữ liệu gây chú ý nhất trong nghiên cứu của Loon là phần lớn các lần giảm thành công có khả năng giữ tiền thu được từ ETH của họ hoặc tái đầu tư chúng vào các NFT khác.

Xem xét các khoản giảm mang lại 20 ETH trở lên, Loon nhận thấy rằng 52% nhà phát triển đã chuyển tiền sang ví mới nhưng vẫn giữ số tiền thu được là ETH và 18% nhà phát triển sử dụng số tiền thu được của họ để mua các NFT khác.

Dữ liệu có thể hơi lộn xộn ở chỗ Loon không thể theo dõi liệu các ví ETH của nhà phát triển chỉ chi tiêu ETH có được từ doanh số bán hàng hay không, nhưng “tuy nhiên, chúng tôi có thể giả định rằng tỷ lệ phần trăm chi tiêu cho mỗi loại thực thể phải là thước đo đại diện cho cách chúng đã chọn để chi tiêu thu nhập của họ, ”ông viết.

Đơn vị lớn nhất nhận tiền từ địa chỉ của nhà phát triển là NFT marketplace OpenSea với 22% và thứ hai là sàn giao dịch tập trung Binance với 14%. Chỉ 24% số tiền thu được được chuyển đến các sàn giao dịch tập trung hoặc phi tập trung, một dấu hiệu cho thấy những khoản tiền đó có khả năng được “rút tiền mặt”.

Cuối cùng, Loon tin rằng dữ liệu này chỉ ra sự thịnh vượng tổng thể trên thị trường NFT.

“Tôi nghĩ rằng mặc dù có dòng chảy giá trị, nhưng thứ mà biểu đồ này không hiển thị là lượng giá trị chảy vào. Để làm được điều đó, bạn phải xem xét số lượng địa chỉ hoạt động hàng ngày trên OpenSea, những người mua hoạt động hàng ngày và điều đó đang có xu hướng tăng và điều đó có thể đủ để bù đắp dòng tiền ra.”

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sau BlockFi, New Jersey và Texas nhắm mục tiêu vào các tài khoản lãi suất tiền điện tử của Celsius

Vào ngày 17 tháng 9, cơ quan quản lý chứng khoán của New Jersey đã ra lệnh cho nền tảng cho vay tiền điện tử Celsius...

Kỹ sư cấp cao của Coinbase Luke Youngblood tham gia Giao thức BENQI với tư cách là Cố vấn chiến lược

Kỹ sư Luke Youngblood của Coinbase sẽ tham gia BENQI Protocol với tư cách là cố vấn chiến lược. BENQI bổ nhiệm nhân viên của...

Chính trị gia Canada nói rằng ông ủng hộ Bitcoin khi việc bầu cử liên bang sắp đến

Maxime Bernier, người sáng lập và lãnh đạo Đảng Nhân dân Canada, cho biết ông ủng hộ việc áp dụng tiền điện tử trong...