Tài sản tổng hợp trên giao thức Horizon: Thành tựu đáng kể cho DeFi

Tài sản tổng hợp là các token trên nền tảng DeFi khác nhau đại diện kỹ thuật số cho các phái sinh trong cuộc sống thực như hợp đồng tương lai và quyền mua bán cổ phần.

Chúng được tạo thông qua các hợp đồng thông minh trên mạng blockchain phân tán và có thể truy cập toàn cầu.

Giao thức Horizon

Horizon Protocol là một nền tảng DeFi để tạo tài sản tổng hợp trên chain (zAssets) dựa trên tài sản tài chính trong đời thực. Giao thức này là một nhánh của giao thức phái sinh thanh khoản, Synthetix.

Do đó, thay vì phát minh lại bánh xe, Horizon cải thiện khả năng tương tác, khả năng mở rộng, tốc độ và khả năng chi trả của giao dịch phái sinh trên chain.

Nó giới thiệu việc giao dịch nhiều sản phẩm phái sinh hơn trên các blockchain so với các giao thức DeFi dựa trên tài sản tổng hợp hiện có.

Horizon Protocol và các nền tảng DeFi khác

Horizon Protocol là một cải tiến trên nền tảng giao dịch tài sản tổng hợp DeFi đã được thành lập. Đầu tiên, nó tách khỏi Synthetix, do đó phát triển trên giao thức phái sinh thanh khoản tồn tại này.

Thứ hai, nó tìm cách mở rộng phạm vi tài sản hiện tại với nhiều lựa chọn hơn từ thị trường tài chính truyền thống và NFT từ thị trường tiền điện tử thông qua quan hệ đối tác với Phoenix Oracles.

Trong tương lai, nó sẽ mở rộng số lượng các công cụ giao dịch. Nó thậm chí còn nhằm mục đích mở rộng các giao dịch. Hơn nữa, nó được tối ưu hóa với Binance Smartchain.

Tạo zAssets tại Horizon Exchange

Token tiện ích cho nền tảng Giao thức Horizon là HZN. Nó đóng vai trò là tài sản thế chấp để giao dịch các tài sản tổng hợp (zAssets). Chủ sở hữu HZN nhận được các ưu đãi để cổ phần vào Horizon Protocol từ phí giao dịch trên Horizon Exchange được chuyển hướng đến nhóm phần thưởng dành cho các nhà phân phối HZN và chính sách lạm phát Horizon Protocol được thiết kế để kích thích tăng trưởng trong giai đoạn đầu của quá trình phát triển.

Trên Horizon Exchange, zAssets được chỉ định một giá trị dựa trên giá của tài sản trong thế giới thực mà một nhà tiên tri nhận được. Giao thức Horizon sử dụng Phoenix Oracle , Chainlink và Band liên kết các tài sản tiền điện tử và tài chính trong thế giới thực với Horizon Exchange.

Chủ sở hữu HZN cung cấp tài sản thế chấp với tỷ lệ thế chấp được xác định trước là 800% để bảo vệ trước sự biến động của thị trường. Sự biến động của giá HZN sẽ yêu cầu nhà hảo tâm đặt lại tỷ lệ thế chấp của họ bằng cách ghi hoặc tạo thêm zAsset để lấy lại HZN của họ. Tỷ lệ thế chấp này có thể thay đổi dựa trên sự quản lý của cộng đồng và thử nghiệm thêm.

Tài sản tổng hợp nào sẽ giao dịch trên Horizon Exchange?

Horizon Exchange sẽ cung cấp các công cụ giao dịch như lệnh giới hạn và cắt lỗ. Nó sẽ mở rộng chức năng của mình sang các giao dịch quyền chọn, đòn bẩy và ký quỹ.

Các zAssets có thể giao dịch trên Horizon Exchange bao gồm:

Vốn chủ sở hữu

Cổ đông nắm giữ vốn chủ sở hữu trong một công ty. Nó là giá trị của tổng tài sản của công ty sau khi trừ đi tổng nợ phải trả.

Hàng hóa

Chúng đề cập đến các sản phẩm thô có thể giao dịch. Hàng hóa cứng bao gồm chủ yếu là tài nguyên thiên nhiên như dầu mỏ, trong khi hàng hóa mềm đề cập đến các sản phẩm nông nghiệp inhư cà phê.

Chỉ số thị trường

Các công cụ phái sinh có thể dựa trên các chỉ số thị trường như S&P 500. Giá trị của các hợp đồng tương lai hoặc quyền chọn đó thay đổi theo giá trị của chỉ số chứng khoán cơ bản.

Tài sản công ty

Chúng đề cập đến các tài sản tài chính của một doanh nghiệp. Phương tiện, thiết bị và tài sản là những ví dụ về tài sản của công ty.

Tài sản vật chất

Đây là những tài sản hữu hình có giá trị thương mại và tài chính. Thiết bị được trang bị trong nhà chung cư, chẳng hạn như hệ thống chữa cháy, là tài sản vật chất.

Tài sản tiền điện tử

Các tài sản tiền điện tử ngắn, dài và duy nhất từ ​​các blockchain khác nhau có thể hợp nhất trên Binance Smartchain thông qua Giao thức Horizon. Một số phiên bản duy nhất dự kiến ​​nằm trong phạm vi tài sản tổng hợp của Horizon Protocol là NFT và NFT được phân đoạn.

Trong tương lai, Horizon Protocol DAO sẽ bỏ phiếu cho các tài sản mà họ muốn xem.

Sự kết luận

Giao dịch dựa trên tài sản tổng hợp mà không cần trung gian là một thành tựu to lớn của DeFi.

Bạn có thể giao dịch kỹ thuật số trong một môi trường an toàn cao dựa trên biến động giá tài sản trên thị trường tài chính toàn cầu. Horizon Exchange cung cấp khả năng giao dịch một loạt các tài sản tổng hợp khác nhau, từ tài sản của nền kinh tế thế giới thực đến tài sản tiền điện tử tổng hợp trên cùng một nền tảng.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...