T-Mobile đang điều tra một cáo buộc vi phạm dữ liệu ảnh hưởng đến 100 triệu người dùng – và hacker đang cung cấp dữ liệu cá nhân để đổi lấy bitcoin

T-Mobile hôm Chủ nhật cho biết họ đang xem xét một vụ vi phạm dữ liệu lớn bị cáo buộc xâm phạm hơn 100 triệu người dùng dựa trên yêu cầu được đưa ra trong một bài đăng trên diễn đàn ngầm, theo Vice’s Motherboard.

Người bán dữ liệu cá nhân, đang yêu cầu đổi bitcoin, theo bài đăng.

Trong khi bài đăng không đề cập đến T-mobile, người bán đã đề cập rằng dữ liệu đến từ các máy chủ của T-mobile.

“T-Mobile Hoa Kỳ. Thông tin khách hàng đầy đủ,” người bán cho biết trong bài đăng, theo Motherboard.

Thông tin này bao gồm các chi tiết như số an sinh xã hội, số điện thoại, tên, địa chỉ thực và thông tin bằng lái xe, người bán cho biết.

Đổi lại, người bán muốn sáu bitcoin, trị giá khoảng 274.000 đô la khi xuất bản, chỉ cho một phần dữ liệu, bao gồm 30 triệu số an sinh xã hội và bằng lái xe. Người bán cho biết họ đang cung cấp phần còn lại của dữ liệu một cách riêng tư.

Ngay sau đó, người bán đề cập đến việc khởi động khỏi máy chủ nhưng tuyên bố đã sao lưu dữ liệu. “Tôi nghĩ rằng họ đã phát hiện ra vì chúng tôi đã mất quyền truy cập vào các máy chủ được kiểm duyệt lại,” người bán cho biết, theo Motherboard. “Nó được sao lưu ở nhiều nơi.”

Người phát ngôn của T-mobile cho biết công ty “biết về các tuyên bố được đưa ra trong một diễn đàn ngầm” và đang “tích cực điều tra tính chính xác của chúng”.

“Chúng tôi không có bất kỳ thông tin bổ sung nào để chia sẻ vào lúc này,” người phát ngôn nói thêm.

Tiền điện tử đã trở thành trung tâm của các cuộc tấn công mạng nghiêm trọng gần đây, được bọn tội phạm yêu cầu đòi tiền chuộc vì các giao dịch ẩn danh hoặc rất khó theo dõi.

Tại Mỹ, chính quyền Biden được cho là đang tăng cường nỗ lực truy tìm các loại tiền điện tử được sử dụng trong các cuộc tấn công mạng và đang có kế hoạch cung cấp tiền thưởng lên tới 10 triệu đô la cho thông tin giúp bắt tội phạm.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...