SushiSwap suýt thoát khỏi vụ hack $ 350 triệu DeFi

Sàn giao dịch DeFi SushiSwap sẽ tham gia vào nhiều dự án đã mất hàng triệu USD cho các hoạt động đáng ngờ của tin tặc trực tuyến. Ví dụ, mạng Poly đã mất 600 triệu đô la trong một vụ hack tương tự cách đây một tuần. Điều đáng mừng là kẻ gian đã trả lại nhiều tài sản.

Đó có thể là một cú đánh khủng khiếp nếu Sushiswap làm theo với khoản lỗ 350 triệu đô la sau Poly Network. May mắn thay, một hacker mũ trắng đã cứu được một ngày cho công ty. Samczsun, một đối tác nghiên cứu của Paradigm đã chia sẻ báo cáo .

Theo ông, cuộc điều tra về mã hợp đồng thông minh cho “Bán token BitDAO” bắt đầu vào ngày 17 tháng 8.

Việc mua bán diễn ra trên nền tảng “MISO” của Sushiswap, một nơi mà các nhà phát triển có thể tung ra các token mới của họ. Tất nhiên, nó đã thành công và dự án đã huy động được 365 triệu đô la mà không gặp vấn đề gì. Nhưng họ có thể đã mất mọi thứ vào tay tin tặc do lỗi mã hợp đồng thông minh.

Tóm tắt về Hợp đồng thông minh

Hợp đồng thông minh là các mã thực hiện các hướng dẫn khác nhau trên blockchain. Những mã này rất quan trọng vì chúng đảm bảo hoạt động bình thường của các dApp (ứng dụng phi tập trung) trên blockchain.

Các ứng dụng này trải dài trên các giao thức DeFi và tạo điều kiện cho các giao dịch cho vay, giao dịch và đi vay diễn ra mà không có sự kiểm soát của bên thứ ba.

Những mã này được cho là an toàn và chính xác. Nhưng theo nhà nghiên cứu, có một lỗi trong mã có thể đã giúp những kẻ tấn công lấy cắp tất cả số tiền từ việc bán mã thông báo. Theo ông, vấn đề này lớn hơn ông nghĩ lúc đầu vì nó có thể gây ra khoản lỗ 350 triệu đô la.

May mắn thay, samcszan đã phát hiện ra lỗi này và thậm chí đã liên hệ với các đồng nghiệp của mình, bao gồm Dan Robinson và Georgios Konstantopoulos để kiểm tra nó. Ba nhà nghiên cứu đã nhanh chóng liên hệ với nhóm SushiSwap để tìm giải pháp.

Sau khi thảo luận với SushiSwap và một đại diện của Immunefi, họ đã quyết định rằng việc bán hàng nên dừng lại để có thể sửa lỗi.

SushiSwap phản ứng với vấn đề

Dựa trên thông tin chúng tôi có được, SushiSwap đã tiết lộ rằng họ không mất bất kỳ khoản tiền nào cho những kẻ tấn công. Nhưng nhóm nghiên cứu đã tuyên bố rằng việc bán hàng sẽ tạm thời dừng lại để giúp họ cập nhật mã. Giao thức DeFi rất phổ biến và là một trong những giao thức lớn nhất trong ngành.

SushiSwap suýt thoát khỏi 350 triệu đô la Hack DeFi, đây là cách
SushiSwap đang giao dịch trong đà giảm trên biểu đồ hàng ngày | Nguồn: SUSHIUSD trên TradingView.com

SushiSwap ghi tổng cộng 444 triệu đô la trong khối lượng giao dịch của nó và người dùng thường kiếm được rất nhiều lợi nhuận bằng cách đặt cược vào các nhóm thanh khoản của nó. Giao thức đã ra đời vào năm ngoái 2020 dưới dạng một bản sao của Uniswap. Nhưng nó đã tạo nên tên tuổi sau khi tung ra token gốc có tên là SUSHI.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

SEC từ chối các thông lệ kế toán Bitcoin của MicroStrategy

. Công ty MicroStrategy được cho là đã hành động trái với các thông lệ kế toán của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch...

Một sinh viên đã chuyển đổi tiền mặt từ việc bán ma túy thành tiền điện tử

Vincenzo Granato, người nghiên cứu về an ninh mạng, đã nhận tội chuyển đổi tiền mặt kiếm được bằng cách bán ma túy thành...

Nhà Trắng sẽ đặt mình vào trung tâm của chính sách tiền điện tử của Hoa Kỳ

Theo những người quen thuộc với vấn đề này, chính quyền Biden đang chuẩn bị đưa ra chiến lược ban đầu cho toàn chính...