Standard Chartered ra mắt Nền tảng tài trợ thương mại dựa trên Blockchain

Standard Chartered đã hợp tác với Linklogis để kết hợp một nền tảng tài chính thương mại kỹ thuật số dựa trên blockchain mới có tên là Olea.

Tổ chức ngân hàng đa quốc gia của Anh – Standard Chartered – đã hợp tác với công ty công nghệ tài chính – Linklogis – để khởi chạy một nền tảng tài trợ thương mại kỹ thuật số dựa trên blockchain mới. Nó có tên là Olea, và mục tiêu của nó sẽ là tập hợp “các nhà đầu tư tổ chức đang tìm kiếm cơ hội trong một loại tài sản thay thế với các doanh nghiệp yêu cầu tài trợ chuỗi cung ứng”.

‘Olea được định vị để phát minh lại tài chính’

Ngân hàng Standard Chartered có trụ sở tại London được cho là sẽ mở rộng dòng sản phẩm của mình bằng cách tung ra một nền tảng tài trợ thương mại kỹ thuật số dựa trên blockchain có tên là Olea. Để làm như vậy, tổ chức tài chính đã hợp tác với công ty fintech Linklogis.

Trụ sở chính của liên doanh sẽ ở Singapore vì cả hai công ty sẽ quản lý nền tảng như nhau. Olea được thiết kế để phát triển các dịch vụ tài trợ thương mại kỹ thuật số của Standard Chartered, chẳng hạn như quản lý tài liệu và sự kiện kỹ thuật số.

Giám đốc điều hành của nền tảng sẽ là Amelia Ng – một quan chức từ SC Ventures (đơn vị fintech của ngân hàng Anh). Cô cho rằng sự hợp tác này có thể mang lại nhiều lợi ích cho lĩnh vực tài chính:

“Bằng cách kết hợp với chuyên môn quản lý rủi ro và thương mại quốc tế của Standard Chartered cũng như kiến ​​thức vô song về châu Á, châu Phi và Trung Đông cùng với những đổi mới của Linklogis trong công nghệ chuỗi cung ứng, Olea có vị trí độc đáo để tái tạo lại tài chính thương mại và trở thành một lực lượng vì lợi ích.”

Letitia Chau – giám đốc rủi ro và phó chủ tịch của Linklogis – sẽ giữ chức phó giám đốc điều hành của nền tảng mới.

Điều đáng chú ý là Standard Chartered và Linkolgis có chung một lịch sử. Trở lại năm 2019, các công ty đã hợp tác để khám phá hệ sinh thái tài chính chuỗi cung ứng.

Những nỗ lực về tiền điện tử trước đây của Standard Chartered

Vào đầu tháng 6, một trong những ngân hàng hàng đầu ở Anh – Standard Chartered – đã trở thành tổ chức tài chính tiếp theo tham gia vào cơn sốt tiền điện tử. Hồi đó, họ đã trình bày kế hoạch ra mắt nền tảng môi giới và trao đổi ở châu Âu vào cuối năm 2021.

Dự án sẽ phục vụ các khách hàng tổ chức châu Âu của ngân hàng, những người có thể giao dịch bitcoin, ether và các tài sản kỹ thuật số khác. Một vài thực thể sẽ cùng vận hành nó. Cụ thể hơn là SC Ventures và BC Technology Group.

Alex Manson – một giám đốc điều hành tại SC Ventures nhận xét: “Chúng tôi có niềm tin mạnh mẽ rằng tài sản kỹ thuật số sẽ tồn tại và sẽ được thị trường tổ chức chấp nhận như một loại tài sản có liên quan cao.”

Động thái của StanChart không gây ngạc nhiên vì vào cuối năm ngoái, Giám đốc điều hành – Bill Winters – nói rằng việc tạo ra và áp dụng tài sản kỹ thuật số là “hoàn toàn không thể tránh khỏi”. Ông nói thêm rằng cả khu vực tư nhân và các tổ chức được chính phủ hậu thuẫn sẽ dẫn đầu việc triển khai tiền điện tử.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Chính trị gia Canada nói rằng ông ủng hộ Bitcoin khi bầu cử liên bang diễn ra

Maxime Bernier, người sáng lập và lãnh đạo Đảng Nhân dân Canada, cho biết ông ủng hộ việc áp dụng tiền điện tử trong...

EMURGO công bố liên doanh mới để xây dựng cơ sở hạ tầng dịch vụ DeFi trên Cardano

Giờ đây, hard fork Alonzo của Cardano đã nhường chỗ cho việc tích hợp hợp đồng thông minh, điều đó chỉ có ý nghĩa...

Đây là cách Nga đang lên kế hoạch ‘hãm phanh’ việc mua tiền điện tử

Mối quan tâm đến tiền điện tử đã tăng vọt trong năm nay. Tuy nhiên, giá trị của Bitcoin tăng 330% cũng đã lôi kéo...