Standard Chartered ra mắt nền tảng tài chính thương mại blockchain

Standard Chartered cho biết hôm thứ Hai họ đã ra mắt nền tảng tài trợ thương mại kỹ thuật số dựa trên blockchain thông qua liên doanh với công ty công nghệ tài chính chuỗi cung ứng Linklogis của Trung Quốc.

Nền tảng có tên Olea sẽ được vận hành bởi liên doanh có trụ sở tại Singapore, với mục tiêu tập hợp “các nhà đầu tư tổ chức đang tìm kiếm cơ hội trong một loại tài sản thay thế với các doanh nghiệp yêu cầu tài trợ chuỗi cung ứng.”

Amelia Ng, một quan chức từ SC Ventures, fintech và đơn vị liên doanh của ngân hàng có trụ sở tại London sẽ lãnh đạo nền tảng với tư cách là Giám đốc điều hành, trong khi Letitia Chau, phó chủ tịch và giám đốc rủi ro của Linklogis sẽ hỗ trợ cô với tư cách là phó giám đốc điều hành.

“Bằng cách kết hợp với chuyên môn quản lý rủi ro và thương mại quốc tế của Standard Chartered cũng như kiến ​​thức vô song về châu Á, châu Phi và Trung Đông cùng với những đổi mới của Linklogis trong công nghệ chuỗi cung ứng, Olea có vị trí độc đáo để tái tạo lại tài chính thương mại và trở thành một lực lượng tốt”, Amelia Ng nói trong bản tường trình.

Olea dự kiến ​​sẽ giúp Standard Chartered giành ưu thế trong lĩnh vực tài trợ thương mại kỹ thuật số, đề cập đến một giải pháp ứng dụng cho các ngân hàng đang tìm cách quản lý kỹ thuật số các sự kiện và tài liệu gắn liền với các hoạt động tài trợ thương mại điển hình.

Mối quan hệ đối tác của Standard Chartered và Linklogis bắt đầu từ năm 2019 khi họ làm việc cùng nhau để khám phá hệ sinh thái tài chính chuỗi cung ứng.

Đơn vị ngân hàng khổng lồ của ngân hàng có trụ sở tại London là Ngân hàng Standard Chartered Hàn Quốc được thành lập vào năm 2005. Đây là một công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của Standard Chartered và được thành lập khi gã khổng lồ ngân hàng mua lại Ngân hàng Đầu tiên của Hàn Quốc vào thời điểm đó.

Lợi nhuận ròng của SC Bank Korea trong nửa đầu năm đã tăng 1,5% so với cùng kỳ năm ngoái lên 184,8 tỷ won (158,6 triệu USD), trong khi lợi nhuận hoạt động của ngân hàng này tăng 1% lên 238,9 tỷ won trong khoảng thời gian được trích dẫn.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Phân tích giá Cardano (ADA) cho ngày 28 tháng 9

Cardano (ADA) có thể vượt qua sự tăng trưởng của 10 coin hàng đầu khác không? Những chú gấu tiếp tục đẩy thị trường tiền...

Các thượng nghị sĩ kêu gọi một nghiên cứu của Kho bạc về khai thác với dự luật mới

Hai thượng nghị sĩ Hoa Kỳ muốn Bộ Tài chính xem xét kỹ hơn việc khai thác tiền điện tử trên toàn thế giới...

Nền tảng token xã hội Roll huy động được 10 triệu đô la tài trợ Series A

Roll, một nền tảng cho phép người dùng tạo các token mang thương hiệu của riêng họ, đã công bố hôm thứ Ba rằng...