Stablecoin phát triển mạnh dưới cái bóng của Bitcoin nhưng tiếp tục đối mặt với những áp lực pháp lý

Các sàn giao dịch tiền điện tử tạo điều kiện thuận lợi cho việc giao dịch các stablecoin có thể là chứng khoán có thể phải đối mặt với các hình phạt do Ủy ban Chứng khoán & Giao dịch áp dụng. Bitcoin có thể vẫn không bị ảnh hưởng bởi sự giám sát của quy định. 

Chủ tịch SEC Gensler ưu tiên đàn áp các sàn giao dịch tiền điện tử và stablecoin

Ủy ban Chứng khoán & Giao dịch (SEC), một cơ quan độc lập lớn của chính phủ liên bang Hoa Kỳ, được thành lập để điều chỉnh thị trường tiền điện tử ở mức tối đa có thể bằng cách sử dụng thẩm quyền hiện có của nó. Gary Gensler, Chủ tịch SEC, đã báo hiệu rằng cơ quan này có khả năng trở nên tích cực hơn trong việc kiểm soát các nền tảng cho vay và giao dịch tiền điện tử, cũng như các stablecoin.

Gensler tuyên bố rằng stablecoin có thể được coi là chứng khoán hoặc công ty đầu tư theo định nghĩa. Chứng khoán nằm trong phạm vi quyền hạn của SEC, do đó, các sàn giao dịch tiền điện tử cung cấp dịch vụ giao dịch chứng khoán có thể bị phạt và phải thực hiện các hành động thực thi khác. 

Gensler lưu ý rằng, 

Vào tháng 7, gần 3/4 giao dịch trên các nền tảng tiền điện tử đã xảy ra giữa một stablecoin và một số token khác. Việc sử dụng stablecoin trên các nền tảng này có thể tạo điều kiện thuận lợi cho những người đang tìm cách lách một loạt các mục tiêu chính sách công được kết nối với hệ thống tài chính và ngân hàng truyền thống của chúng tôi: chống rửa tiền, tuân thủ thuế, các biện pháp trừng phạt và những thứ tương tự.

Hiện tại, có 113 tỷ đô la tiền stablecoin đang được lưu hành dựa trên dữ liệu từ Block, một công ty nghiên cứu tiền điện tử. USD Tether, một stablecoin được gắn với đô la Mỹ, chiếm hơn một nửa tổng số tiền lưu hành. USDT và USD Coin (USDC) đã liên tục đối mặt với sức nóng quy định trong vài tháng qua, và có khả năng sẽ tiếp tục. 

Không giống như stablecoin, giá Bitcoin có khả năng chống lại bất kỳ sự kiềm chế nào từ các cơ quan chức năng. Qiao Wang, một đối tác tại Defi Alliance, một hiệp hội thương mại quốc tế dựa trên thành viên được tạo ra cho các chuyên gia thị trường tài chính phi tập trung, gần đây đã đăng trên Twitter:

Đáp lại dòng tweet của Wang, Erik Voorhees, Giám đốc điều hành của Shapeshift, nói rằng Bitcoin được phân cấp nhiều nhất, khiến nó ít bị ảnh hưởng bởi các áp lực pháp lý nhất.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Giao dịch dự trữ Ethereum đang cạn kiệt, đây là ý nghĩa đối với thị trường

Giảm phát và dòng tiền hối đoái có thể là động lực chính cho hành động giá của Ethereum. Theo CryptoQuant, mặc dù tâm lý...

Fantom phục hồi 10% khi phần còn lại của thị trường giữ im lặng trước khi ra mắt Bitcoin ETF

. Giá của đối thủ cạnh tranh Ethereum là Fantom đã tăng 10% chỉ sau một đêm. Sự gia tăng của Fantom đang đi ngược xu...

Barry Silbert nói về việc chuyển đổi GBTC thành ETF

. Giám đốc điều hành Tập đoàn tiền tệ kỹ thuật số Barry Silbert đã bắt đầu trêu chọc sự thúc đẩy ETF của Grayscale. Barry...