SEC Thái Lan đề xuất các quy định mới có thể ngăn chặn hoạt động cho vay tiền kỹ thuật số

Cơ quan quản lý chứng khoán Thái Lan đang tìm cách thắt chặt hơn nữa sự nắm giữ của mình đối với ngành công nghiệp tiền kỹ thuật số, lần này đề xuất các quy định mới cho người giám sát và người cho vay. Bên cạnh việc trở nên nghiêm ngặt hơn về việc thu hồi tài sản kỹ thuật số do người giám sát nắm giữ, cơ quan giám sát đang tìm cách cấm cho vay tài sản kỹ thuật số.

Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Thái Lan (SEC) đã công bố dự thảo quy định mới vào thứ Tư, mời công chúng đưa ra phản hồi trước khi chuyển đến các nhà lập pháp. Nó tuyên bố rằng các đề xuất mới tìm cách “tăng cường giám sát các nhà khai thác kinh doanh tài sản kỹ thuật số với trọng tâm là phát triển chất lượng liên tục và độ tin cậy bảo vệ nhà đầu tư của các nhà khai thác kinh doanh đó.”

Một trong những đề xuất liên quan đến việc lưu ký tiền fiat, với SEC đề xuất rằng việc rút và chuyển tiền tuân thủ các nguyên tắc của cơ quan phê duyệt phân cấp, cơ quan phê duyệt nhiều ký và kiểm tra và số dư.

Trong điều có thể có tác động lớn hơn đến thị trường, SEC đề xuất rằng “việc sử dụng tài sản của khách hàng vì lợi ích của khách hàng khác hoặc những người khác sẽ bị cấm”. Doanh nghiệp có thể gửi tài sản vào ngân hàng thương mại và thỏa thuận lãi suất với khách hàng. Tỷ lệ này không được vượt quá tỷ lệ họ nhận được từ các ngân hàng thương mại.

“Trong trường hợp tài sản kỹ thuật số, việc tìm kiếm lợi ích cho khách hàng sẽ bị cấm, bao gồm cả hình thức cho người khác vay tài sản kỹ thuật số”, SEC tuyên bố.

Đề xuất này có thể có tác động lớn đến ngành công nghiệp cho vay tài sản kỹ thuật số, một lĩnh vực đang phát triển mạnh mẽ trong vài năm qua. BlockFi, một trong những công ty cho vay tài sản kỹ thuật số lớn nhất, hiện được định giá 3 tỷ đô la sau khi huy động được 350 triệu đô la vào tháng 3 năm nay. Tuy nhiên, nó đã sa lầy vào các vấn đề quy định trong nhiều tháng nay, với việc cơ quan quản lý chứng khoán New Jersey cho phép nó ngừng hoạt động và hủy bỏ khỏi tiểu bang cho đến ngày 2 tháng 9.

“Các nhà khai thác kinh doanh sẽ tuân thủ các quy định bổ sung ở trên trong vòng một tháng kể từ ngày quy định có hiệu lực”, SEC tuyên bố.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sau BlockFi, New Jersey và Texas nhắm mục tiêu vào các tài khoản lãi suất tiền điện tử của Celsius

Vào ngày 17 tháng 9, cơ quan quản lý chứng khoán của New Jersey đã ra lệnh cho nền tảng cho vay tiền điện tử Celsius...

Kỹ sư cấp cao của Coinbase Luke Youngblood tham gia Giao thức BENQI với tư cách là Cố vấn chiến lược

Kỹ sư Luke Youngblood của Coinbase sẽ tham gia BENQI Protocol với tư cách là cố vấn chiến lược. BENQI bổ nhiệm nhân viên của...

Chính trị gia Canada nói rằng ông ủng hộ Bitcoin khi việc bầu cử liên bang sắp đến

Maxime Bernier, người sáng lập và lãnh đạo Đảng Nhân dân Canada, cho biết ông ủng hộ việc áp dụng tiền điện tử trong...