SEC được báo cáo ký hợp đồng với công ty phân tích blockchain để giám sát ngành công nghiệp DeFi

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đã ký một thỏa thuận trị giá 125.000 đô la với công ty phân tích blockchain AnChain.AI để giúp giám sát và điều chỉnh ngành tài chính phi tập trung.

Theo báo cáo hôm thứ Sáu từ Forbes, người phát ngôn của công ty AnChain.AI đã xác nhận thỏa thuận với cơ quan quản lý liên bang, cho biết SEC và công ty blockchain có tùy chọn ký tới 5 hợp đồng 1 năm riêng biệt với giá 125.000 đô la mỗi hợp đồng, tương đương tổng cộng 625.000 đô la. Hợp đồng đầu tiên được cho là đã bắt đầu vào tháng Năm.

“SEC rất quan tâm đến việc hiểu những gì đang xảy ra trong thế giới tài sản kỹ thuật số dựa trên hợp đồng thông minh,” Giám đốc điều hành và đồng sáng lập AnChain.AI Victor Fang cho biết. “Chúng tôi đang cung cấp cho họ công nghệ để phân tích và theo dõi các hợp đồng thông minh”.

What is SEC Form 4 and how do you read Form 4 filings?

Thỏa thuận được báo cáo giữa cơ quan chính phủ và công ty blockchain được đưa ra sau khi chủ tịch SEC Gary Gensler thúc giục các dự án tài chính phi tập trung, hay DeFi, đăng ký với cơ quan này, tuyên bố chúng “phi tập trung ở một số khía cạnh nhưng tập trung cao ở các khía cạnh khác”. Gensler nói rằng các nhà phát triển nền tảng DeFi và những người khác có thể tạo thành một nhóm tập trung nằm trong khung quy định của SEC. SEC gần đây đã thông báo rằng họ đã có trường hợp đầu tiên liên quan đến chứng khoán sử dụng công nghệ DeFi dẫn đến một hành động cưỡng chế. 

Theo dữ liệu từ CoinGecko, ngành này hiện có giá trị vốn hóa thị trường hơn 126 tỷ USD. Uniswap được xếp hạng là sàn giao dịch phi tập trung lớn nhất theo khối lượng, với hơn 1 tỷ đô la DeFi token được giao dịch trong 24 giờ qua – token UNI của nó cũng dẫn đầu với vốn hóa thị trường 14,2 tỷ đô la.

Có trụ sở tại California, AnChain.AI cung cấp phân tích blockchain và theo dõi các giao dịch tiền điện tử trên nhiều chuỗi công cộng và tư nhân. Theo Forbes, công ty đã phát triển các giải pháp để làm cho hoạt động kinh doanh của mình mang tính “phòng ngừa” hơn, bằng cách xác định các địa chỉ và giao dịch đáng ngờ thay vì luôn tiến hành điều tra sau một vụ hack hoặc sự cố khác.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Giao dịch dự trữ Ethereum đang cạn kiệt, đây là ý nghĩa đối với thị trường

Giảm phát và dòng tiền hối đoái có thể là động lực chính cho hành động giá của Ethereum Theo CryptoQuant, mặc dù tâm lý...

Fantom phục hồi 10% khi phần còn lại của thị trường giữ im lặng trước khi ra mắt Bitcoin ETF

Giá của đối thủ cạnh tranh Ethereum là Fantom đã tăng 10% chỉ sau một đêm. Sự gia tăng của Fantom đang đi ngược xu...

Barry Silbert nói về việc chuyển đổi GBTC thành ETF

Giám đốc điều hành Tập đoàn tiền tệ kỹ thuật số Barry Silbert đã bắt đầu trêu chọc sự thúc đẩy ETF của Grayscale Barry...