SEC của Thái Lan đề xuất các quy tắc mới cho người giám sát tiền điện tử

Thái Lan đã và đang tăng cường đáng kể quy định về tiền điện tử.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Thái Lan (SEC) đã soạn thảo các quy tắc mới về lưu ký tài sản kỹ thuật số nhằm tăng cường bảo vệ nhà đầu tư, SEC cho biết trong một tuyên bố.

Các quy định dự thảo nhằm cấm những người giám sát tiền điện tử trích lợi ích từ tài sản của khách hàng của họ. Theo các quy tắc, người giám sát tài sản kỹ thuật số không được sử dụng tài sản của một khách hàng vì lợi ích của người khác, cũng như không được sử dụng tài sản đó cho lợi ích của chính họ, chẳng hạn như cho vay tài sản kỹ thuật số để lấy lãi.

Người giám sát tiền điện tử chỉ có thể gửi tài sản của khách hàng tại một ngân hàng thương mại và sẽ phải thỏa thuận lãi suất với khách hàng của họ.

Theo các quy tắc, những người giám sát tiền điện tử sẽ phải đóng tài khoản của khách hàng mỗi ngày làm việc để đảm bảo rằng tài sản của khách hàng được hạch toán và không được sử dụng cho lợi ích của người khác.

Các khoản tiền gửi Fiat với người giám sát tiền điện tử phải được bảo vệ giống như tài sản kỹ thuật số, bằng cách sử dụng “cơ quan phê duyệt phi tập trung, cơ quan phê duyệt nhiều ký hiệu và kiểm tra và số dư”, SEC cho biết.

Các quy tắc dự thảo được mở để lấy ý kiến ​​công chúng cho đến ngày 22 tháng 9.

SEC Thái Lan đã hoạt động rất tích cực trong lĩnh vực tiền điện tử trong những tháng gần đây: Vào tháng 6, họ đã cảnh báo chống lại tài chính phi tập trung (DeFi) và cấm các token meme và NFT, và vào tháng 7, họ đã nộp đơn khiếu nại chống lại Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Phân tích giá Cardano (ADA) cho ngày 28 tháng 9

Cardano (ADA) có thể vượt qua sự tăng trưởng của 10 coin hàng đầu khác không? Những chú gấu tiếp tục đẩy thị trường tiền...

Các thượng nghị sĩ kêu gọi một nghiên cứu của Kho bạc về khai thác với dự luật mới

Hai thượng nghị sĩ Hoa Kỳ muốn Bộ Tài chính xem xét kỹ hơn việc khai thác tiền điện tử trên toàn thế giới...

Nền tảng token xã hội Roll huy động được 10 triệu đô la tài trợ Series A

Roll, một nền tảng cho phép người dùng tạo các token mang thương hiệu của riêng họ, đã công bố hôm thứ Ba rằng...