SEC cần có thẩm quyền rõ ràng đối với các nền tảng tiền điện tử, Gensler nói

Chủ tịch SEC đã nói về mong muốn “kết hợp” bảo vệ người tiêu dùng đối với các token được bán dưới dạng chứng khoán và các token được bán dưới dạng hàng hóa

Chủ tịch Gary Gensler cho biết Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) cần có thẩm quyền rõ ràng đối với các nền tảng giao dịch hoặc cho vay tiền điện tử.

Nói chuyện với Squawk Box của CNBC hôm thứ Tư, Giám đốc SEC đã nói về mong muốn “kết hợp” bảo vệ người tiêu dùng trên các nền tảng cung cấp cho vay hoặc giao dịch cả token được bán dưới dạng chứng khoán và token được bán dưới dạng hàng hóa.

Gensler cho biết nhiều nền tảng cho vay và giao dịch tiền điện tử đang “đứng trước quy định nghiêm ngặt”, dựa trên sắc thái này.

“Nếu họ đang giao dịch chứng khoán, tôi khuyến khích họ tham gia và thảo luận thẳng thắn,” Gensler nói, cho thấy rằng nhiều nền tảng đang thận trọng làm như vậy.

Khi được hỏi về việc mong muốn có quy định mạnh mẽ sẽ tự nhiên xung đột với đặc tính ban đầu của bitcoin là tiền của người ngoài, Gensler ca ngợi các giá trị “ngoài mạng lưới, tự do” của tiền điện tử, nhưng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc ngăn chặn gian lận, khủng bố và tội phạm khác, trích dẫn cuộc tấn công gần đây trên Colonial Pipeline làm ví dụ.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...