Ransomware nhắm mục tiêu top 100 công ty CNTT Fortune toàn cầu

Dữ liệu kỹ thuật số là vàng mới. Tội phạm mạng đã tăng 64,9% kể từ năm 2019, theo Báo cáo Tội phạm Internet năm 2020 do FBI công bố, ghi nhận sự gia tăng của ransomware. Ngoài ra, Bitcoin đã thu hút được sự chú ý của giới truyền thông vì trở thành phương tiện để tin tặc ransomware yêu cầu thanh toán, một phương thức cũng đã được sử dụng trong quá khứ.

Ransomware trở lại dưới dạng một dịch vụ truy cập

Accenture, một công ty tư vấn nổi tiếng với cơ sở khách hàng từ 100 công ty hàng đầu của Fortune, bao gồm Alibaba, Cisco và Google, là đối tượng của một cuộc tấn công ransomware. Được nhắm mục tiêu bởi ransomware như một nhóm dịch vụ, LockBit, một phần của cơ sở dữ liệu của Accenture, đã bị xâm phạm, nhóm này báo cáo trên trang DarkWeb.

“Những người này nằm ngoài quyền riêng tư và bảo mật. Tôi thực sự hy vọng rằng dịch vụ của họ tốt hơn những gì tôi đã thấy với tư cách là một người trong cuộc. Nếu bạn quan tâm đến việc mua một số cơ sở dữ liệu, hãy liên hệ với chúng tôi.”

—Bài đăng trang LockBit.

Để đổi lấy việc không làm rò rỉ các tệp của họ, LockBit đã yêu cầu một khoản tiền chuộc, mà BeforeCrypt ước tính khoảng 33.000 USD bằng BTC. Mặc dù con số được yêu cầu được báo cáo là 50 triệu đô la , Accenture đã đưa ra một tuyên bố cho thấy họ không có khuynh hướng trả phí, tiết lộ rằng công ty “đã ngăn chặn vấn đề và cô lập các máy chủ bị ảnh hưởng.” Theo Security Affairs , vẫn chưa rõ bằng cách nào mà những kẻ xấu đã xâm phạm máy chủ. Tuy nhiên, người phát ngôn của Accenture, Stacey Jones lưu ý rằng không có hậu quả tức thì nào đối với các giao dịch hàng ngày.

Mặc dù Accenture thừa nhận rằng không có vấn đề ngay lập tức nào được báo cáo và các hoạt động được tiếp tục thông qua một bản sao lưu, LockBit đã xuất bản khoảng 2.384 tệp, cho thấy có sự vi phạm. Tuy nhiên, số lượng thông tin nhạy cảm được tung ra vẫn là một ẩn số. Các nhà nghiên cứu an ninh mạng Cyble cho rằng cuộc tấn công có thể là kết quả của một công việc nội bộ do bằng chứng cho thấy LockBit đã sử dụng “nhân viên của công ty để có được quyền truy cập hạn chế”.

Bitcoin hỗ trợ các hoạt động bất hợp pháp

Một cuộc tấn công vào một công ty nằm trong danh sách Fortune 500 như Accenture là điều đáng lo ngại đối với sức khỏe của bảo mật dữ liệu toàn cầu. Ron Bradley, Phó chủ tịch tại Shared Assessments, nhấn mạnh rằng vụ việc là bài học cho nhiều công ty về việc quản lý các giao thức bảo mật của họ, cùng với Michael Goldstein , Giám đốc điều hành của LAN Infotech, nhấn mạnh lời kêu gọi các công ty tăng cường và xem xét lại các giao thức của họ.

Mặc dù vụ hack hiện tại không hoàn toàn đặt Bitcoin lên hàng đầu trong cuộc thảo luận, Accenture là một công ty không đáng kể so với Colonial Pipeline, công ty ảnh hưởng trực tiếp đến những người bình thường. Tuy nhiên, các công tố viên và đặc vụ FBI có thể thu hồi “một phần” số tiền đã trả cho Darkside , cho thấy rằng các khoản thanh toán bằng Bitcoin không ẩn danh như đã từng nhận thức.

Theo lập luận của Daniel Schiappa , việc trung gian hóa thành công của ransomware tạo ra một vòng luẩn quẩn có thể dẫn đến nhiều sự kiện hack hơn trong tương lai. Theo dữ liệu từ Chainanalysis , đến tháng 5 năm 2021, những kẻ tấn công ransomware đã đánh cắp hoặc nhận hơn 81 triệu USD; điều này có thể phát triển khi tính ẩn danh của tiền điện tử được thương lượng. Hơn nữa, Giám đốc điều hành của FireEye tuyên bố sự gia tăng của các cuộc tấn công ransomware có liên quan đến sự gia tăng phổ biến của tiền điện tử .

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Nhà quản lý cũ Redfearn tham gia Securifying hai tháng sau khi từ bỏ Coinbase

Công ty tài sản kỹ thuật số Securifying đã thông báo rằng Brett Redfearn, cựu giám đốc bộ phận thị trường và giao dịch...

Hệ sinh thái Gaia EverWorld GameFi tăng 3,7 triệu đô la Mỹ trong vòng tài trợ

Trận chiến PVP dựa trên blockchain và MMORPG hoàn thành vòng cấp vốn, đảm bảo tiền từ các VC hàng đầu. Nguồn vốn mới sẽ...

Paul Tudor Jones nói rằng tiền điện tử đang chiến thắng trong cuộc đua chống lại vàng

Paul Tudor Jones thích Bitcoin hơn vàng khi chọn một biện pháp phòng ngừa lạm phát. Tỷ phú  Paul Tudor Jones đã nói về vai trò của...