Poloniex bị SEC phạt 10 triệu đô la vì điều hành một sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số chưa đăng ký

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đã phạt sàn giao dịch tiền điện tử Poloniex LLC 10 triệu đô la để giải quyết các cáo buộc điều hành một sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số trực tuyến chưa đăng ký.

Lệnh của SEC cho thấy Poloniex, thuộc sở hữu của Circle Internet Financial đã chạy một nền tảng giao dịch dựa trên web tạo điều kiện thuận lợi cho việc mua và bán tài sản kỹ thuật số từ tháng 7 năm 2017 đến tháng 11 năm 2019. Một số tài sản đó bao gồm các hợp đồng đầu tư được coi là chứng khoán theo luật của Hoa Kỳ.

SEC tiếp tục nói rằng nền tảng giao dịch Poloniex đáp ứng các tiêu chí về một “sàn giao dịch” như được định nghĩa bởi luật chứng khoán vì nền tảng giao dịch cung cấp một phương tiện phi lợi nhuận để các lệnh giao dịch tương tác và thực hiện thông qua trang web Poloniex, sổ lệnh và công cụ giao dịch.

Lệnh cho thấy rằng bất chấp hoạt động của nền tảng giao dịch Poloniex, công ty đã không đăng ký là một sàn giao dịch chứng khoán quốc gia, cũng như không hoạt động theo điều kiện miễn đăng ký. Do đó, Poloinex vi phạm Mục 5 của Đạo luật Chứng khoán.

Điều thú vị là cuộc điều tra của SEC đã xác định rằng các nhân viên của Poloniex biết rằng họ đang lách luật chứng khoán. Các nhân viên cho biết nội bộ rằng họ muốn “tích cực” cung cấp các tài sản giao dịch có sẵn có thể được coi là chứng khoán vào năm 2017. Vào tháng 7 năm 2018, Poloniex xác định rằng họ sẽ tiếp tục làm như vậy mặc dù thừa nhận rằng có “rủi ro” đối với những tài sản này.

Poloniex đã chọn tăng lợi nhuận mà không tuân thủ luật chứng khoán liên bang bằng cách đưa chứng khoán tài sản kỹ thuật số lên sàn giao dịch chưa đăng ký của mình,” Kristina Littman, Giám đốc Đơn vị Mạng của Bộ phận Thực thi SEC, cho biết. “Poloniex đã cố gắng phá vỡ chế độ quy định của SEC, áp dụng cho bất kỳ thị trường nào tập hợp người mua và người bán chứng khoán lại với nhau bất kể công nghệ được áp dụng là gì.”

Thỏa thuận dàn xếp bao gồm Poloniex đồng ý với lệnh ngừng hoạt động, trả 8,49 triệu đô la tiền bồi thường, 404.000 đô la tiền lãi trước bản án và 1,5 triệu đô la tiền phạt dân sự. Lệnh cũng thành lập một quỹ vì lợi ích của các nạn nhân.

Thỏa thuận diễn ra chưa đầy một tháng kể từ khi công ty sở hữu của Poloniex, Circle công bố kế hoạch niêm yết cổ phiếu thông qua việc sáp nhập công ty mua lại có mục đích đặc biệt. Circle sẽ hợp nhất với Concord Acquisition Corp. trong một thỏa thuận định giá công ty ở mức 4,5 tỷ đô la.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...