Philippines xem xét đánh thuế Trò chơi Blockchain Axie Infinity

Quốc gia này là thị trường hàng đầu của trò chơi điện tử.

Các cơn bão đang tập trung xung quanh trò chơi tiền điện tử đình đám Axie Infinity khi các nhà quản lý tại thị trường chính của nó, Philippines, bày tỏ ý định đánh thuế người chơi và nhà xuất bản của họ.

Thu nhập từ các trò chơi tiền điện tử chơi để kiếm tiền như Axie Infinity nên bị đánh thuế, Manila Bulletin đưa tin hôm thứ Hai, trích dẫn Thứ trưởng Bộ Tài chính Antonette C. Tionko.

Tionko nói rằng liệu các token Axie Infinity là tài sản hay chứng khoán đang được thảo luận bởi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) và ngân hàng trung ương của đất nước.

Thứ trưởng cũng cho biết mặc dù người tạo ra trò chơi Việt Nam, Sky Mavis, không đăng ký tại Philippines, nhưng họ phải nộp thuế tại quốc gia này cho bất kỳ doanh thu nào được tạo ra thông qua các nguồn địa phương.

SEC nhắc lại rằng trò chơi và nhà phát hành của nó không được đăng ký ở Philippines và Sky Mavis không có giấy phép bán chứng khoán, Manila Bulletin cho biết hôm qua.

Đáp lại tuyên bố của các cơ quan quản lý, Đồng sáng lập Sky Mavis và COO Aleksander Leonard Larsen nói với CoinDesk trong một thông báo vào thứ Năm rằng “Axie Infinity không bán SLP hoặc cung cấp tính thanh khoản trên thị trường” và các token chỉ kiếm được bằng cách chơi trò chơi hoặc có được từ những người chơi khác.

Lấy cảm hứng từ Pokémon, Axie Infinity cho người chơi chiến đấu bằng cách sử dụng quái vật anime NFT, được gọi là Axies. Khi họ chiến thắng, họ sẽ kiếm được token SLP, sau đó họ có thể đổi lấy tiền tệ fiat. Người chơi cũng có thể bán Axies của họ trên các thị trường NFT.

Một số người “thành lập học bổng, hoặc công ty, sau đó họ thuê những người chơi khác làm việc cho họ”, Larsen nói.

Trên toàn cầu, nó tính gần nửa triệu người dùng hoạt động hàng ngày và hơn 60% trong số đó là ở Philippines, Leah Callon-Butler, giám đốc công ty tư vấn Emfarsis, đã viết trong một chuyên mục CoinDesk vào tháng 7.

Giá của token Axie Infinity, AXS, đã tăng từ khoảng 5 đô la vào cuối tháng 7 lên hơn 70 đô la tại thời điểm viết bài.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

COTI đã lập biểu đồ ATH mới sau khi hợp tác với trung tâm Stablecoin của Cardano

Sau khi hợp tác với trung tâm stablecoin Ardana của Cardano, giá COTI đã bùng nổ lên một mức ATH mới. COTI, một nền tảng...

Sàn giao dịch tiền điện tử FTX dịch chuyển Hồng Kông qua các biện pháp quản lý chặt chẽ hơn

Sàn giao dịch phái sinh FTX đã khiến Hong Kong không thân thiện với tiền điện tử cho Bahamas do các chính sách quản...

Hơn 400 triệu đô la được thanh lý trong một ngày khi Bitcoin giảm xuống dưới 41 nghìn đô la

Thị trường tiền điện tử đã chứng kiến ​​hơn 400 triệu đô la trị giá cả hai vị trí dài và ngắn được thanh...