Phân tích Hashrate và Năng lượng khai thác BTCV

Bitcoin Vault (BTCV) là một loại tiền điện tử 2 năm tuổi dựa trên cryptographic hash SHA-256, cùng một thuật toán được sử dụng để khai thác Bitcoin. Tuy nhiên, nó mang đến một cuộc cách mạng trong khía cạnh bảo mật thông qua giải pháp chống trộm bằng cách sử dụng ví độc quyền ba khóa sáng tạo. 

Một trong những lợi thế lớn nhất đối với người dùng BTCV là họ có cửa sổ 24 giờ để hủy các giao dịch trái phép. Mục đích là cung cấp cho người dùng khả năng phản ứng và giảm khả năng trộm cắp bằng cách đảo ngược giao dịch trong trường hợp một khóa cá nhân bị mất hoặc bị đánh cắp. Bằng cách trì hoãn thời gian mặc định cần thiết để chuyển tài sản từ một khối (khoảng 10 phút) xuống 144 khối (24 giờ) và cung cấp một khóa khác để hủy chuyển, người dùng có thể yên tâm rằng tiền của họ được bảo mật.

Tuy nhiên, một trong những lợi thế chính của việc sử dụng thuật toán SHA-256 là dễ dàng khai thác nhiều loại tiền điện tử với cùng một thiết bị khai thác. Vì Bitcoin là công ty hàng đầu trong ngành tiêu thụ phần lớn sức mạnh khai thác tiền điện tử, nên việc các thợ đào kết hợp khai thác altcoin (như BTCV) với Bitcoin là điều hợp lý.

Khai thác Hashrate của Bitcoin Vault

Khai thác hashrate là một số liệu bảo mật quan trọng. Càng có nhiều Hashing power trong mạng, khả năng bảo mật và khả năng chống tấn công tổng thể của mạng càng cao. Hashing power được ước tính từ số lượng khối được khai thác trong 24 giờ qua và độ khó Block hiện tại.

Hiện có 3 nhóm khai thác chính chia sẻ phần lớn Hashrate BTCV, đó là BTCV Pool, Binance Pool và BTC.com. Việc phân phối hashrate trong 3 nhóm khai thác chính này chứng tỏ một lượng phân cấp nhất định cho BTCV. 

1) BTC.com: BTC.com là một trong những nhóm khai thác nổi bật nhất hiện có, chiếm khoảng 10% Hashrate khai thác của bitcoin. Thật trùng hợp, họ cũng có 10% Hashrate khai thác cho BTCV.

2) Binance Pool: Được liên kết với một trong những thương hiệu lớn nhất trong lĩnh vực tiền điện tử, Binance, Binance pool đang nhanh chóng trở thành điểm đến phổ biến để khai thác Bitcoin, hiện đang kiểm soát 9% Hashrate. Đối với khai thác BTCV, nó là nhóm lớn nhất với Hashrate 46%.

3) Nhóm BTCV: Nhóm BTCV là một trong những nhóm đầu tiên trở nên phổ biến để khai thác BTCV. Hiện tại, họ có 44% cổ phần của hashpower khai thác. 

BTCV đang trở nên phổ biến nhanh chóng. Hiện đã có gần 40.000 ví và con số dường như đang tăng lên theo cấp số nhân. Các ví cũng hoạt động khá tích cực, với hơn 8.000 giao dịch trong 30 ngày qua. Các giao dịch này đang được xác minh bởi các thợ đào từ các nhóm được đề cập ở trên. Xem xét khó khăn khai thác của BTCV là 1,042 Terahash, thấp hơn đáng kể so với Bitcoin (gần bằng 13,67 Terahash ngay bây giờ), chúng ta có thể mong đợi một phong trào của các thợ đào SHA-256 để khai thác Bitcoin Vault. 

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...