Phần mềm khai thác dường như đã bẻ khóa thuật toán Lite Hash Rate của Nvidia

Nhóm nghiên cứu đằng sau phần mềm khai thác NBMiner tuyên bố đã phần nào bẻ khóa các hạn chế chống khai thác mỏ của Nvidia.

Vào tháng 6, Nvidia đã triển khai một thuật toán có tên là Lite Hash Rate, hoặc LHR, trên tất cả các card đồ họa từ dòng RTX 30 của mình trong một nỗ lực nhằm hạn chế việc khai thác tiền điện tử. Bộ giới hạn hoạt động trên cả BIOS và các thuật toán phát hiện cấp trình điều khiển để giảm đáng kể sức mạnh khai thác của nó lên đến 50% so với khả năng ban đầu của nó.

Vào thời điểm đó, công ty tuyên bố rằng các thợ đào đang làm gián đoạn chuỗi cung ứng của họ, do đó làm tăng giá card đồ họa của họ do nguồn cung thấp. Nvidia ưu tiên những người dùng chơi game của mình tuyên bố rằng “bước bổ sung này sẽ giúp nhiều thẻ GeForce hơn với giá tốt hơn đến tay game thủ ở khắp mọi nơi”.

Bản phát hành gần đây nhất của NBMiner được cho là đã có thể vượt qua những hạn chế này và tăng sức mạnh khai thác của các thẻ đồ họa này lên đến 70%. Bản cập nhật có sẵn trên cả thiết bị đầu cuối Windows và Linux và hỗ trợ cấu hình nhóm khai thác dự phòng. Mặc dù phần mềm được tải xuống miễn phí, nhưng các thợ đào phải trả cho nhóm một khoản phí phát triển từ 1% đến 3% doanh thu khai thác của họ.

Nhóm NB đã phát triển các phương pháp để tăng hiệu suất card đồ họa trong nhiều năm và hứa hẹn sẽ phát triển các cải tiến hơn nữa trong tương lai. Nó có thể không quan trọng lắm, nhưng nó sẽ trở nên quan trọng khi thuật toán proof-of-stake được mong đợi của Ethereum 2.0  bắt đầu hoạt động.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

SEC từ chối các thông lệ kế toán Bitcoin của MicroStrategy

. Công ty MicroStrategy được cho là đã hành động trái với các thông lệ kế toán của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch...

Một sinh viên đã chuyển đổi tiền mặt từ việc bán ma túy thành tiền điện tử

Vincenzo Granato, người nghiên cứu về an ninh mạng, đã nhận tội chuyển đổi tiền mặt kiếm được bằng cách bán ma túy thành...

Nhà Trắng sẽ đặt mình vào trung tâm của chính sách tiền điện tử của Hoa Kỳ

Theo những người quen thuộc với vấn đề này, chính quyền Biden đang chuẩn bị đưa ra chiến lược ban đầu cho toàn chính...