Sàn giao dịch P2P Hodl Hodl báo cáo về vấn đề bảo mật

Thị trường cho biết một số mật khẩu thanh toán của người dùng có thể đã bị xâm phạm.

Hodl Hodl, một thị trường bitcoin phi chính thống, cho biết họ phải buộc thanh lý hợp đồng của một số người dùng để ngăn chặn việc mất tiền, chỉ ra một vấn đề bảo mật có thể xảy ra.

“Thật không may, cuộc kiểm tra nội bộ và bên ngoài gần đây của chúng tôi đã xác định rằng một số mật khẩu thanh toán của người dùng có thể đã bị xâm phạm”, nhóm Hodl Hodl đã viết trong một bài đăng trên blog hôm thứ Hai. “Điều này ảnh hưởng đến một số hợp đồng , nhưng chúng tôi đang thực hiện các biện pháp chủ động để đảm bảo rằng mọi người đều an toàn”. Nhóm nghiên cứu cho biết họ đang điều tra vấn đề và làm việc để chuyển tiền một cách an toàn khỏi các hợp đồng có khả năng bị xâm phạm.

Hodl Hodl từ chối bình luận về tình hình, nhưng hứa sẽ công bố báo cáo ngay sau khi các vấn đề được điều tra và khắc phục. “Chúng tôi đã liên hệ với các kiểm toán viên bên ngoài và đang thực hiện các cuộc kiểm toán bên ngoài và nội bộ hàng ngày,” bài đăng trên blog viết.

Theo tweet của người dùng, vấn đề liên quan đến nền tảng cho vay Hold Hodl, hoạt  động  vào tháng 10 năm 2020. Người dùng cũng  báo cáo  rằng trang web Hodl Hodl đã ngừng hoạt động một thời gian vào ngày 2 tháng 8.

Trả lời câu hỏi trên Twitter, tài khoản chính thức của Hodl Hodl cho biết nền tảng không thanh lý tất cả các hợp đồng trên nền tảng, chỉ một số.

Hodl Hodl là một thị trường phi công nghiệp. Nó không lưu trữ tiền của người dùng, mà cung cấp một cách để họ mua, bán, cho vay và mượn bitcoin từ nhau theo cách tự động. Hodl Hodl chỉ cân nhắc khi có tranh chấp về khoản thanh toán.

Người dùng khóa bitcoin trong ví ký quỹ đa chữ ký và sử dụng mật khẩu thanh toán cá nhân của họ để giải phóng tiền từ đó. Một số mật khẩu đó, theo tuyên bố của Hodl Hodl, có thể đã bị xâm phạm.

Vào ngày 1 tháng 8, người dùng HodlBits đã tweet những lo ngại về Hodl Hodl, nói rằng họ đã nhận được email từ công ty “nơi họ đang thúc đẩy chúng tôi đóng hợp đồng trong 2 giờ tới” và phong cách của email có vẻ kỳ lạ. Tài khoản chính thức của Hodl Hodl phản hồi rằng các email là xác thực.

Cuối cùng ngày, Hodl Hodl đã tweet rằng nền tảng bắt đầu thanh lý buộc “trong những hợp đồng vẫn đang trong giai đoạn tiến hành nhưng được coi là ‘rủi ro cao.’ Điều này được thực hiện để đảm bảo an toàn cho tiền của BẠN. Để hoàn tất quy trình Thanh lý, chúng tôi cũng cần bạn ký tên vào Thanh lý.”

Một ngày sau, Hodl Hodl đã công bố lời giải thích trên blog của mình và xin lỗi vì đã không giao tiếp với người dùng một cách thẳng thắn hơn. Nhóm cũng công bố khóa PGP trên trang web và blog để chứng minh tài khoản mạng xã hội của Hodl Hodl không bị xâm phạm. – Giám đốc điều hành Max Keidun nói với CoinDesk.

Hodl Hodl là một trong số ít những nơi cho phép người dùng mua bitcoin cho fiat mà không cần gửi tiền vào ví của bên thứ ba của một sàn giao dịch tập trung. Công ty thuộc sở hữu của nhóm và một số ít nhà đầu tư, bao gồm cả sàn giao dịch tập trung  Bitfinex .

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...