Nomura chấp nhận thanh toán bằng các token có thể giao dịch

Công ty môi giới lớn nhất Nhật Bản đã bắt đầu hợp tác với dịch vụ giao đồ ăn Ý sang trọng, nơi khách hàng có thể sử dụng token để mua và giao dịch các món ăn khi giá trị của chúng biến động.

Một chi nhánh của Nomura Holdings Inc. vào hôm thứ Tư đã bắt đầu bán các token tồn tại trên blockchain, cho bốn gói thực phẩm cao cấp mỗi năm từ Masayuki Okuda, một đầu bếp Nhật Bản từng đoạt giải thưởng nổi tiếng với việc sử dụng các nguyên liệu địa phương truyền thống như thịt bò được nuôi bằng ô liu và rau diếp xoăn zusayama.

Các tùy chọn giao hàng bao gồm ravioli bí ngô, ngô và gà tortellini và pizza măng tây, theo trang web của dịch vụ. Chủ sở hữu của các token sẽ có thể giao dịch chúng từ năm sau theo các kế hoạch hiện tại.

Chi phí đăng ký hàng năm là 60.000 yên (546 đô la), bên cạnh mức 3.000 yên đăng ký tư cách thành viên ban đầu. Đầu bếp Okuda, người được cho là đã tư vấn về thực đơn cho bữa tối tại cuộc họp mặt của các giám đốc tài chính ở Davos vào năm 2012 và có hai nhà hàng ở Tokyo, sẽ sử dụng các nguyên liệu truyền thống được trồng ở Hokkaido.

Ngành công nghiệp mã thông báo – nơi cung cấp cho mọi người quyền đối với tài sản cơ bản – vẫn còn non trẻ ở Nhật Bản, mặc dù Nomura hy vọng nó sẽ phát triển khi chứng khoán được chấp nhận rộng rãi hơn. Đó là một khu vực của thị trường bùng nổ tài sản kỹ thuật số đã nhận được nhiều lời chỉ trích trong những năm gần đây vì rủi ro của nó, trong khi những người đề xuất nói rằng nó cung cấp cho các công ty khả năng huy động tiền với chi phí thấp và dễ dàng theo dõi quyền sở hữu trong các lĩnh vực của nền kinh tế mà nếu không sẽ bị giới hạn các nhà đầu tư nhất định.

Nomura đang mở rộng nền tảng ibet mà nó đồng sở hữu với các công ty khác, với các mã thông báo cho các tài sản như trái phiếu công ty và bất động sản cũng được cung cấp tại Nhật Bản. Người môi giới nhằm mục đích giúp phát triển thị trường tài sản kỹ thuật số bên cạnh việc tạo ra hoạt động kinh doanh cho các sản phẩm nông nghiệp và thủy sản địa phương, một phát ngôn viên cho biết.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Chính trị gia Canada nói rằng ông ủng hộ Bitcoin khi bầu cử liên bang diễn ra

Maxime Bernier, người sáng lập và lãnh đạo Đảng Nhân dân Canada, cho biết ông ủng hộ việc áp dụng tiền điện tử trong...

EMURGO công bố liên doanh mới để xây dựng cơ sở hạ tầng dịch vụ DeFi trên Cardano

Giờ đây, hard fork Alonzo của Cardano đã nhường chỗ cho việc tích hợp hợp đồng thông minh, điều đó chỉ có ý nghĩa...

Đây là cách Nga đang lên kế hoạch ‘hãm phanh’ việc mua tiền điện tử

Mối quan tâm đến tiền điện tử đã tăng vọt trong năm nay. Tuy nhiên, giá trị của Bitcoin tăng 330% cũng đã lôi kéo...