Nhận xét của Gensler ảnh hưởng đến việc xin phép ETF Bitcoin của Invesco không?

Một cái tên khác đã được thêm vào danh sách hồ sơ ETF tiền điện tử đang chờ xử lý ngày hôm nay sau khi công ty quản lý tài sản có trụ sở tại Atlanta là Invesco nộp đơn lên SEC Hoa Kỳ để bắt đầu một ETF có liên quan đến Hợp đồng tương lai Bitcoin và các tài sản tương tự khác.

Công ty đầu tư điều hành 233 ETF ở Hoa Kỳ đã nộp đơn xin ETF Chiến lược Bitcoin vào sáng ngày hôm nay. ETF sẽ theo dõi hiệu suất của các hợp đồng Bitcoin Futures, Canada Bitcoin ETF và cổ phiếu Grayscale Bitcoin Trust (GBTC). Hơn nữa, việc nộp đơn này thuộc Đạo luật Công ty Đầu tư năm 1940.

Luật này gần đây đã được gợi ý là một yêu cầu để phê duyệt ETF bởi Chủ tịch SEC Gary Gensler. Tại Diễn đàn Bảo mật Aspen, ông ấy nói,

“Tôi dự đoán rằng sẽ có các hồ sơ liên quan đến các quỹ giao dịch trao đổi (ETF) theo Đạo luật Công ty Đầu tư (Đạo luật ’40). Khi được kết hợp với các luật chứng khoán liên bang khác, Đạo luật ’40 cung cấp các biện pháp bảo vệ nhà đầu tư đáng kể.”

Tuy nhiên, các nhà phân tích tin rằng điều này thực sự có thể gây hại nhiều hơn lợi. Chiến lược đầu tư của hồ sơ đã nhấn mạnh một thực tế là “quỹ sẽ không đầu tư trực tiếp vào Bitcoin”. Thay vào đó, quỹ tìm cách đầu tư chủ yếu vào các hợp đồng tương lai BTC và ở mức độ thấp hơn, vào các ETF BTC nước ngoài, các sản phẩm giao dịch trao đổi và quỹ đầu tư tư nhân nắm giữ Bitcoin.

Theo phân tích của Eric Balchunas, sự kiên quyết của SEC đối với Đạo luật này có thể dẫn đến hàng tỷ đô la được chuyển vào thị trường phái sinh, GBTC và quốc gia láng giềng Canada, thay vì chỉ Bitcoin như các nhà đầu tư đang yêu cầu.

Invesco là công ty đầu tiên nộp đơn sau bài phát biểu của Gensler. Do tính chất “gấp gáp” của động thái và những bình luận nói trên, Balchunas tin rằng sẽ không có gì ngạc nhiên khi thấy thêm 5-10 hồ sơ như vậy vào tối thứ Sáu.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sau BlockFi, New Jersey và Texas nhắm mục tiêu vào các tài khoản lãi suất tiền điện tử của Celsius

Vào ngày 17 tháng 9, cơ quan quản lý chứng khoán của New Jersey đã ra lệnh cho nền tảng cho vay tiền điện tử Celsius...

Kỹ sư cấp cao của Coinbase Luke Youngblood tham gia Giao thức BENQI với tư cách là Cố vấn chiến lược

Kỹ sư Luke Youngblood của Coinbase sẽ tham gia BENQI Protocol với tư cách là cố vấn chiến lược. BENQI bổ nhiệm nhân viên của...

Chính trị gia Canada nói rằng ông ủng hộ Bitcoin khi việc bầu cử liên bang sắp đến

Maxime Bernier, người sáng lập và lãnh đạo Đảng Nhân dân Canada, cho biết ông ủng hộ việc áp dụng tiền điện tử trong...