Nhà phát minh AriseCoin bị kết án 5 năm tù vì gian lận chứng khoán

.

Jared Rice Sr. đã nhận tội lừa đảo các nhà đầu tư hơn 4 triệu USD.

Jared Rice, Sr., người phát minh ra AriseCoin, đã bị kết án 5 năm tù giam liên bang vào thứ Tư vì vai trò của anh ta trong một vụ lừa đảo khiến các nhà đầu tư kiếm được 4,25 triệu đô la.

Rice, 33 tuổi, cũng là Giám đốc điều hành của AriseBank, được mô tả là “nền tảng ngân hàng phi tập trung đầu tiên trên thế giới”. 

Hàng trăm nhà đầu tư đã chi tổng cộng 4,25 triệu đô la tiền tệ fiat và các loại tiền điện tử như bitcoin và ether để mua AriseCoin. Rice phải trả số tiền đó để bồi thường, theo bản án.

Mặc dù Rice nói với các nhà đầu tư rằng các tài khoản tại AriseBank đã được FDIC bảo hiểm và ngân hàng sẽ phát hành thẻ tín dụng thương hiệu Visa, AriseBank không được phép hoạt động ngân hàng ở Texas, không được FDIC bảo hiểm và không hợp tác với Visa. 

Rice bị bắt ở Texas vào năm 2018 và đã nhận tội gian lận chứng khoán vào năm 2019.

Thay vì đầu tư tiền vào AriseBank, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) cho biết Rice đã chi tiền của nhà đầu tư vào các khoản cá nhân, bao gồm khách sạn, thực phẩm, phương tiện đi lại và phí luật sư.

Rice trước đó đã cam kết tội danh nhà nước liên quan đến một “kế hoạch kinh doanh liên quan đến internet” trước đó, mà ông đã không tiết lộ cho các nhà đầu tư.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Giao dịch dự trữ Ethereum đang cạn kiệt, đây là ý nghĩa đối với thị trường

Giảm phát và dòng tiền hối đoái có thể là động lực chính cho hành động giá của Ethereum. Theo CryptoQuant, mặc dù tâm lý...

Fantom phục hồi 10% khi phần còn lại của thị trường giữ im lặng trước khi ra mắt Bitcoin ETF

. Giá của đối thủ cạnh tranh Ethereum là Fantom đã tăng 10% chỉ sau một đêm. Sự gia tăng của Fantom đang đi ngược xu...

Barry Silbert nói về việc chuyển đổi GBTC thành ETF

. Giám đốc điều hành Tập đoàn tiền tệ kỹ thuật số Barry Silbert đã bắt đầu trêu chọc sự thúc đẩy ETF của Grayscale. Barry...