Nhà lập pháp GOP: Kho bạc của Janet Yellen có khả năng đứng đằng sau dự luật tiền điện tử

Hạ nghị sĩ Tom Emmer của Minnesota cũng chỉ trích dự luật cơ sở hạ tầng lưỡng đảng cập nhật nhằm tăng 28 tỷ đô la thông qua thuế tiền điện tử.

Làm thế nào mà một nghị sĩ Dân chủ không có lập trường công khai trước đây về tiền điện tử lại đột nhiên đề xuất một dự luật toàn diện để điều chỉnh nó mà không cần sự trợ giúp từ các nhà lập pháp đã làm việc về chủ đề này trong nhiều năm?

Một đảng viên Đảng Cộng hòa cho rằng ai đó trong Chính quyền Biden hẳn đã đưa đồng nghiệp của anh ta lên làm nhiệm vụ.

Hạ nghị sĩ Tom Emmer (R-Minn.) Đã suy đoán hôm thứ Hai rằng Hạ nghị sĩ Don Beyer (D-VA) đã đề xuất dự luật sâu rộng về tài sản kỹ thuật số theo yêu cầu của Bộ Tài chính.

“Don Beyer hoàn toàn không tham gia vào thị trường này mà tôi biết,” Emmer nói trong một lần xuất hiện trên “First Mover” của CoinDesk TV, “và đột nhiên anh ấy đưa ra đề xuất này sẽ mang lại cho [Liên bang Dự trữ] kiểm soát hoàn toàn việc tạo tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương với tất cả các loại quyền hạn liên quan đến nó. ”

“Hãy gọi tôi là nghi ngờ nếu bạn muốn, nhưng tôi nghĩ rằng đôi khi ai đó ở Kho bạc của Janet Yellen sẽ gọi cho một đồng minh lâu năm như Don Beyer và nói, ‘Hãy nhìn xem, chúng ta thực sự cần phải đẩy lùi những người Cộng hòa này,’” Emmer, một thành viên của Quốc hội Blockchain Caucus.

Ý kiến ​​của Emmer lặp lại ý kiến ​​của nghị sĩ Đảng Cộng hòa, Warren Davidson (R-Ohio), nhưng về một dự luật khác. Davidson đã tuyên bố trong một cuộc phỏng vấn của Tạp chí Bitcoin rằng Bộ Tài chính đã tham gia vào ngôn ngữ liên quan đến tiền điện tử được tìm thấy trong dự luật cơ sở hạ tầng lưỡng đảng trị giá 1 nghìn tỷ đô la được thông qua Quốc hội Hoa Kỳ.

Beyer, Chủ tịch Ủy ban Kinh tế Hỗn hợp của Quốc hội và là thành viên của Ủy ban Kho bạc và Nhà hoạch định chính sách thuế, hôm thứ Năm đã giới thiệu dự luật của mình ngay khi Quốc hội đang cân nhắc thỏa thuận cơ sở hạ tầng giữa một nhóm các thượng nghị sĩ Đảng Dân chủ và Cộng hòa. Những người chỉ trích đề xuất đó, vốn có vẻ sẽ thu được khoảng 28 tỷ đô la doanh thu từ việc đánh thuế ngành công nghiệp tiền điện tử, nói rằng định nghĩa của nó về những gì cấu thành một “nhà môi giới” tiền điện tử là quá rộng. Một số sửa đổi đã được thực hiện để thu hẹp định nghĩa đó nhưng nhiều người nói rằng nó vẫn còn đi quá xa.

Khi được hỏi về những sửa đổi nào trên dự luật cơ sở hạ tầng mà anh ấy sẽ đề xuất, Emmer trả lời rằng cơ sở hạ tầng chính không nên được thanh toán bằng cách đánh thuế tiền điện tử vì nó không liên quan đến thị trường tiền điện tử.

“Đây là một nỗ lực tuyệt vọng của một loạt các thượng nghị sĩ để cố gắng tìm kiếm doanh thu từ bất kỳ nguồn nào họ có thể,” Emmer nói về kế hoạch.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...