Người Úc mất hơn 70 triệu đô la vào các vụ lừa đảo đầu tư trong nửa đầu năm 2021

Ủy ban Cạnh tranh và Người tiêu dùng Úc (ACCC), cơ quan quản lý cạnh tranh ở Úc, gần đây đã công bố một báo cáo về các cơ hội đầu tư không có thật ở Úc và nhấn mạnh sự gia tăng đáng báo động về thiệt hại do các vụ lừa đảo đầu tư.

Theo báo cáo, người dân Úc đã mất hơn 70 triệu đô la vì các kế hoạch đầu tư gian lận trong nửa đầu năm 2021. Dữ liệu từ Scamwatch cho thấy mức tăng 53,4% trong các báo cáo về các vụ lừa đảo đầu tư nhận được trong nửa đầu năm 2021. Scamwatch đã nhận được 4.763 báo cáo trong sáu đầu tiên tháng của năm 2021, so với 3.104 trong nửa đầu năm 2020.

Ngoài ra, ACCC nhấn mạnh rằng khoản lỗ dự kiến ​​sẽ vượt qua mức 140 triệu đô la vào cuối năm nay. Lừa đảo giao dịch tiền điện tử chiếm hơn 50% tổng số thiệt hại trong nửa đầu năm 2021.

“Lừa đảo đầu tư đang phổ biến hơn bao giờ hết và những kẻ lừa đảo đang lợi dụng sự quan tâm đặc biệt đến tiền điện tử,” Phó Chủ tịch ACCC Delia Rickard cho biết. “Hơn một nửa trong số 70 triệu đô la bị thiệt hại là do tiền điện tử, đặc biệt là thông qua Bitcoin và lừa đảo tiền điện tử cũng là loại lừa đảo đầu tư được báo cáo phổ biến nhất, với 2.240 báo cáo.”

“Hãy thận trọng với các cơ hội đầu tư có rủi ro thấp và lợi nhuận cao. Nếu điều gì đó nghe có vẻ quá tốt để trở thành sự thật, thì nó có thể là như vậy,” Rickard nói thêm.

Các vụ lừa đảo đầu tư liên quan đến Bitcoin đã gia tăng nhanh chóng ở Úc khi các công dân Úc mất gần 26 triệu đô la cho các vụ lừa đảo đầu tư BTC trong nửa đầu năm 2021, so với 17,8 triệu đô la trong cả năm 2020.

Các kế hoạch lừa đảo dạng Ponzi

Ngoài các vụ lừa đảo tiền điện tử, người Úc đã mất một số tiền đáng kể vào các kế hoạch Ponzi khác nhau và lừa đảo trái phiếu mạo danh. 

“Những trò lừa đảo này đã sử dụng quảng cáo trên các trang mạng xã hội và có các ứng dụng của chúng trên các cửa hàng ứng dụng chính thức. Mọi người đã đầu tư tiền của họ và có thể thực hiện các khoản rút tiền nhỏ ngay từ đầu trước khi những kẻ lừa đảo cắt đứt liên lạc,” ACCC đề cập trong báo cáo.

Các ứng dụng dành cho thiết bị di động và các trang mạng xã hội chiếm gần 40% tất cả các vụ lừa đảo đầu tư gây tổn thất tài chính.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Giao dịch dự trữ Ethereum đang cạn kiệt, đây là ý nghĩa đối với thị trường

Giảm phát và dòng tiền hối đoái có thể là động lực chính cho hành động giá của Ethereum. Theo CryptoQuant, mặc dù tâm lý...

Fantom phục hồi 10% khi phần còn lại của thị trường giữ im lặng trước khi ra mắt Bitcoin ETF

. Giá của đối thủ cạnh tranh Ethereum là Fantom đã tăng 10% chỉ sau một đêm. Sự gia tăng của Fantom đang đi ngược xu...

Barry Silbert nói về việc chuyển đổi GBTC thành ETF

. Giám đốc điều hành Tập đoàn tiền tệ kỹ thuật số Barry Silbert đã bắt đầu trêu chọc sự thúc đẩy ETF của Grayscale. Barry...