Người buôn ma túy Darknet bị buộc tội rửa Bitcoin trị giá 136 triệu đô la

Ryan Farace được cho là đã rửa 136 triệu đô la bitcoin khi đang thụ án vì tội buôn ma túy trong nhà tù liên bang.

Các nhà chức trách Mỹ đã cáo buộc cư dân Baltimore – Ryan Farace – rửa
2.933 BTC trong khoảng thời gian từ tháng 10 năm 2019 đến tháng 4 năm 2021. Điều thú vị là người đàn ông này đã bị bắt vào tù vào năm 2018 và có lẽ đã thực hiện các hoạt động tội phạm từ sau song sắt.

‘Xanaxman’ đối phó với Bitcoin ngay cả từ nhà tù

Theo The Baltimore Sun, các quan chức của bang Maryland đã buộc tội Ryan Farace – còn được gọi là “Xanaxman” – vì đã rửa 2.933 BTC trong khoảng thời gian chưa đầy ba năm. Theo giá ngày nay, số tiền này là hơn 136 triệu đô la.

Tên tội phạm và cha của hắn hiện đang thụ án 57 tháng tù liên bang vì tội bán Alprazolam – một loại thuốc an thần để điều trị chứng rối loạn lo âu và hoảng sợ.

Farace hoạt động trên Dark Web khét tiếng, nhưng cảnh sát đã bắt được anh ta vào năm 2018. Như một phần của bản án, khi đó, anh ta phải mất 5,6 triệu đô la mà anh ta tạo ra từ các hoạt động bất hợp pháp của mình. Anh ấy cũng đã phải cho đi số tiền nắm giữ tiền điện tử của mình là 4.000 BTC.

Các nhà điều tra vẫn chưa biết liệu 2.933 đồng tiền nói trên có phải là một phần của 4.000 BTC ban đầu hay không. Họ lưu ý rằng Farace có thể đã sở hữu nhiều tài sản kỹ thuật số hơn mà chính phủ không biết về nó ngay từ đầu.

Người bị kết án 37 tuổi này đã tìm kiếm sự trả tự do nhân ái vào năm 2020, với lý do tình trạng sức khỏe tồi tệ và đại dịch COVID-19. Tuy nhiên, các quan chức đã từ chối yêu cầu của anh ta, và anh ta vẫn ở trong tù.

Người đứng đầu Bitcoin Fog đã kiếm được 336 triệu đô la bằng Bitcoin

Điều đáng chú ý là trường hợp nói trên không phải là một sự cố cá biệt. Như CryptoPotato đã đưa tin vào tháng 4, Dịch vụ Liên bang tại Hoa Kỳ đã bắt giữ Roman Sterlingov – thủ lĩnh của tổ chức ẩn danh bitcoin khét tiếng Bitcoin Fog – vì nghi ngờ rửa gần 336 triệu đô la tài sản kỹ thuật số trong 10 năm qua.

Cư dân Nga-Thụy Điển được cho là đã cung cấp các dịch vụ bảo vệ cho những người dùng muốn giữ tài sản tiền điện tử của họ được bảo mật tối đa. Đối với điều này, anh ta tính phí hoa hồng dao động từ 2% đến 2,5%.

Theo tính toán của IRS, thủ phạm đã bỏ túi tiền và sử dụng chúng để thiết lập máy chủ của Bitcoin Fog. Những hành động này làm dấy lên lo ngại, và cuộc điều tra sau đó đã tiết lộ các hoạt động tội phạm của Sterlingov trong thập kỷ qua.

Sarah Meiklejohn – một nhà khoa học máy tính tại Đại học College of London – đã ca ngợi kỹ thuật “theo dõi tiền” này mà các nhà điều tra đã sử dụng:

“Với phân tích blockchain, điều chúng tôi nói đi nói lại là tất cả hoạt động này nằm trên sổ cái này mãi mãi và nếu bạn làm điều gì đó tồi tệ 10 năm trước, bạn có thể bị bắt và bị bắt vì nó ngày hôm nay.”

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...